Ecopark sắp có trường quốc tế Mỹ rộng 50.000m2

Giáo dục 25/06/2020 - 08:01

Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Chadwick Hà Nội rộng 50.000m2 dự kiến tuyển sinh vào năm 2022, đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 2.000 học sinh.

Ngày 23/6, tại Seoul, Hàn Quốc, Liên doanh Giáo dục quốc tế Ecopark Daesung và Chadwick Global Enterprises, LLC (Mỹ) ký hợp tác đầu tư phát triển Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Chadwick Hà Nội. Theo thỏa thuận, Chadwick Hà Nội sẽ xây dựng trên diện tích gần 50.000m2, liền kề khu biệt thự đảo Ecopark Grand - The Island. 

Đại diện Digital Daesung chia sẻ, sự hợp tác ba bên giữa Tập đoàn Ecopark - một trong những đơn vị phát triển bất động sản hàng đầu ở Việt Nam; Chadwick - một thương hiệu giáo dục tư nhân uy tín của Mỹ và Daesung - nhà đầu tư lâu năm trong lĩnh vực giáo dục tại Hàn Quốc sẽ mang mang đến những cơ hội học tập mới cho học sinh Việt Nam.

Ecopark sắp có trường quốc tế Mỹ rộng 50.000m2 - ảnh 1

Lễ ký kết ngày 23/6 giữa đại diện Liên doanh Giáo dục quốc tế Ecopark Daesung và đại diện Trường Chadwick diễn ra trong khuôn viên trường Chadwick International School ở Songdo, Hàn Quốc.

Chadwick School là trường liên cấp từ mầm non tới trung học thuộc top các trường hàng đầu tại Mỹ với hai cơ sở. Cơ sở đầu tiên thành lập năm 1935 tại Palos Verdes, California, quy mô rộng 18,2 ha. Cơ sở thứ hai thành lập tại thành phố thông minh Songdo, Hàn Quốc năm 2010 với quy mô 1.300 học sinh. Trường Chadwick tại Songdo hiện là một trong những trường quốc tế hàng đầu tại Hàn Quốc được nhiều phụ huynh học sinh lựa chọn.

Các học sinh tốt nghiệp tại Chadwick Mỹ và Hàn Quốc hầu hết được nhận vào các trường đại học hàng đầu thế giới như: Harvard, Princeton, Columbia, Stanford, Berkeley và Cornell.

Ecopark sắp có trường quốc tế Mỹ rộng 50.000m2 - ảnh 2

Chadwick School là một trong những trường tư thục hàng đầu và luôn được đánh giá vào top 1,6% trường liên cấp có kết quả tốt nhất nước Mỹ.

Digital Daesung, đối tác liên doanh phát triển dự án Trường quốc tế Chadwick Hanoi cùng Tập đoàn Ecopark thành lập năm 2000, có trụ sở đặt tại Seoul - Hàn Quốc. Doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến và truyền thông đa lĩnh vực cho khoảng 280.000 học sinh, sinh viên, hoạt động chính như một website. Ngoài ra công ty vận hành các học viện có thương hiệu là Daesung Academy, Daesung MyMac với 550 cơ sở, tổng số hơn 100.000 sinh viên đang học tập.

Ecopark sắp có trường quốc tế Mỹ rộng 50.000m2 - ảnh 3

Trường Chadwick tại Songdo hiện là một trong những trường quốc tế hàng đầu tại Hàn Quốc.

Digital Daesung thông qua kinh nghiệm và uy tín tại thị trường Hàn Quốc có mục tiêu biến Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Chadwick Hà Nội thành điểm đến lý tưởng cho học sinh người Hàn Quốc, qua đó làm phong phú hơn cộng đồng người Hàn tại Ecopark.

Ecopark sắp có trường quốc tế Mỹ rộng 50.000m2 - ảnh 4

Chadwick Hà Nội sẽ nằm trong Khu đô thị Ecopark, liền kề khu biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island.

Việc Ecopark tiếp tục ký kết hợp tác với các tên tuổi lớn trong lĩnh vực giáo dục nằm trong chiến lược đầu tư bài bản cho thế hệ tương lai. Với tốc độ phát triển tại các phân khu mới, Ecopark dự kiến đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hơn 150.000 cư dân, trong đó nhiều gia đình có nhu cầu thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến với chất lượng quốc tế từ mầm non đến đại học.

"Song hành cùng hệ thống trường tại Ecopark như Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield, PTLC Edison, ĐH Anh quốc Việt Nam (BUV)... việc Tập đoàn Ecopark hợp tác với các tên tuổi giáo dục lớn của Hàn Quốc và Mỹ khẳng định tầm nhìn chiến lược dài hạn, ưu tiên đầu tư cho giáo dục, đồng thời thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đi trước đón đầu của chủ đầu tư dành cho cư dân", ông Nguyễn Dũng Minh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark chia sẻ.

Thế Đan