Em đã đủ chín chắn, đủ ''thắm''

Tâm sự 29/05/2020 - 06:52

Dù em đã quen độc lập, mạnh mẽ nhưng có những ngày chợt thấy cô đơn, thấy cuộc sống trôi qua tẻ nhạt với những hoạt động bình thường.

Sài Gòn giấu anh kỹ quá để em loay hoay mãi mà chưa tìm thấy anh. Liệu Sài Gòn có quá tấp nập, người với người vội vã nên con đường đến với nhau của mình khá khó khăn?

Em đã qua 27 nồi bánh chưng, bánh tét. Giờ đây, em dần bớt lại chút nồng nàn, nhiệt huyết của tuổi trẻ ngông nghênh, chơi vơi. Em không còn là cô gái mộng mơ đợi chờ một tình yêu hoàn hảo, hay có suy nghĩ một mình rồi cũng tốt thôi. Nhưng không phải vì thế mà em bị quá "già", chỉ là em đủ chín chắn, đủ thắm, đủ trưởng thành trong cuộc sống. Em vẫn là cô gái vui vẻ, hồn nhiên, thích khám phá những điều mới mẻ và tận hưởng những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Dù em đã quen độc lập, mạnh mẽ nhưng có những ngày chợt thấy cô đơn, thấy cuộc sống trôi qua tẻ nhạt với những hoạt động bình thường. Chợt thấy chúng bạn có mái ấm gia đình nhỏ để về, có ngày valentine hạnh phúc bên người yêu, có những đứa con đáng yêu, xinh xắn làm em thấy mình cũng cần một vòng tay, một bờ vai vững chãi để tựa vào những lúc yếu mềm, những ngày không muốn mạnh mẽ.

Ở tuổi này, hầu như em đã tương đối đầy đủ ở nhiều khía cạnh: học thức ổn, công việc thú vị, ổn định, độc lập về tài chính nhưng chỉ thiếu một ai đó làm cho thanh xuân này thêm trọn vẹn. 

Em có vẻ ngoài được nhận xét là đáng yêu, tuy trông hơi bánh bèo nhưng không phải bánh bèo vô dụng. Em có thể tự giải quyết mọi chuyện của bản thân, không có ý nghĩ phải dựa dẫm hay phụ thuộc vào bất kỳ ai. Em không quá đảm đang việc nhà, khéo léo nữ công gia chánh nhưng một việc nào đó em tập trung, bỏ tâm tư vào làm, em hoàn thành khá trọn vẹn. Em sống hiện đại, tư duy tân tiến, nữ quyền và bình đẳng nhưng không có nghĩa em không tinh tế hay coi thường mọi giá trị.

Vì vậy, em mong nửa kia của mình là một chàng trai ấm áp, chững chạc và trưởng thành trong lối sống, suy nghĩ. Quan trọng hơn hết là trong tình cảm với nhau, sự chân thành là điều tuyệt vời nhất. 

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

  • Họ tên: Trista Lam
  • Tuổi: 27 tuổi
  • Nghề nghiệp: Văn phòng
  • Nơi ở: Quận 3, TP Hồ Chí Minh
  • Giới tính: Nữ
 Em đã đủ chín chắn, đủ ''thắm'' - ảnh 1 Liên lạc với tác giả