Em luôn muốn đem lại niềm vui cho người khác

Tình yêu 09/07/2020 - 19:24

Sài Gòn dạo này hay mưa anh nhỉ? Cảm giác mỗi sáng thức giấc thấy trời se lạnh thật thích thú, có điều trong lòng lại trống trải vô cùng.

Em luôn muốn đem lại niềm vui cho người khác - ảnh 1

Đã rất lâu rồi em không nói chuyện yêu đương. Ngày trước cứ nghĩ mình còn trẻ, sống một mình vẫn ổn nên không vội kiếm tìm tình yêu. Em cứ mãi ung dung cho đến khi năm tháng qua đi, ngoảnh đầu nhìn lại đã quá 30. Nhìn bạn bè có đôi có lứa, có mái ấm nhỏ xen lẫn tiếng cười trẻ thơ mà em thầm ao ước. Cũng chẳng biết từ lúc nào, em lại rất thích ngắm trẻ con. Em không dám chắc sau này mình có thể chăm sóc trẻ con tốt, nhưng em tin những gì xuất phát từ yêu thương thì sẽ dễ dàng hơn.

Em vốn ít nói nên có khi nhiều người chưa tiếp xúc sẽ nghĩ chắc là em khó tính hoặc khó chịu lắm. Kỳ thực em là người khá vui vẻ, luôn muốn đem lại niềm vui cho những người xung quanh. Cuộc sống có quá nhiều mệt mỏi, hà cớ chi khi gặp gỡ lại cau mày nhíu mặt, phải không anh? Vậy nên hi vọng anh cũng là người sống vui vẻ, nếu hài hước, dí dỏm càng tốt. Em không thích người để ý chi li, tiểu tiết hoặc kiểu nói chuyện quá triết lý, dông dài. Cũng đừng thường xuyên giận hờn, trách móc anh nhé, lâu lâu trách yêu thì được. Mình nên tin tưởng lẫn nhau, sống có trước có sau, có trên có dưới và biết nhường nhịn, tôn trọng nhau, tôn trọng đối phương cũng như tôn trọng người lớn. Em nghĩ một mối quan hệ cho ta cảm giác an toàn thì sẽ bền lâu hơn.

Người ta thường nói, con gái phải dịu dàng, nhu mì, bánh bèo một chút mới mau có người yêu. Có lẽ em thiếu điều này nên đến giờ vẫn phòng không gối chiếc, vẫn sớm tối đi về cô đơn một mình. Em không giỏi nũng nịu hay mè nheo. Nhiều lúc nghĩ lại thấy mình dở quá, cái gì làm được là tự làm chứ không thích nhờ vả ai, càng không muốn tỏ ra yếu đuối trước mặt người khác, nhất là với đàn ông. Nên mong anh là người mạnh mẽ, quyết đoán, hãy thể hiện bằng hành động nhiều hơn là lời nói. Em qua rồi cái tuổi ủy mị trong tình yêu, cũng không cần phải thề thốt sống chết có nhau hay hứa trọn đời trọn kiếp bên nhau, mà chỉ cần mỗi ngày sống tốt, tử tế với nhau là đủ rồi.

Về ngoại hình, em không thuộc típ người mình hạc xương mai hay chân dài. Em đích thị là cô nấm lùn di động tròn xoe, mũm mĩm. Chắc tại chiều dài có hạn nên em thích những người cao nhưng đừng gầy quá nha anh, mà lỡ gầy thì về em chăm. Nếu đọc đến đây mà anh muốn gửi thư cho em, đừng ngần ngại anh nhé, bởi em cũng đang hồi hộp đợi email của anh đó. Hi vọng sẽ sớm gặp được anh, mình cùng nhâm nhi tách cà phê nóng cho ấm lòng những ngày mưa.

Chia sẻ