Em chồng vay tiền 5 năm không chịu trả

28/11/2018 - 11:40 - Nguồn: ngoisao.net Yêu cầu xóa tin

Vợ chồng tôi đều đi làm công ăn lương, thu nhập vài chục triệu nhưng phải lo cho hai con ăn học nên cũng không dư giả gì. Sau 10 năm lấy nhau, nhờ cùng biết thu vén, góp nhặt nên chúng tôi đã mua được nhà, xe.  

Em chồng tôi 5 năm trước cũng mua nhà trả góp và mượn của anh chị hơn 100 triệu đồng, hẹn 2 năm sau sẽ trả. Nhưng tới bây giờ, chú ấy không nói lại một câu xin gia hạn nợ hay chủ động trả tiền. Tôi đã tế nhị nhắc nhở vài lần thì em chồng đều hờ hững bảo: "Chị cứ thư thư". Có lần, chú ấy còn nói kiểu rất khó chịu như: "Anh chị giàu mà có mấy đồng cứ phải đòi ráo riết thế. Em chưa có thì mới phải chịu, chứ em sẵn tiền thì chẳng để chị nói một câu". Vậy là từ vai người cho mượn, giờ tôi lại còn bị trách ngược. 

Ảnh minh họa: Parents.

Ảnh minh họa: Parents.

Chồng tôi không nói năng gì, có lúc lại còn gợi ý hay mình cho chú em luôn số tiền ấy. Tôi không thể chấp nhận phương án đó. Vợ chồng em chồng tôi cũng đi làm có lương tốt, không hề khó khăn gì. Trong khi đó, hai con tôi đang ở tuổi đi học, vô cùng tốn kém, tiền bố mẹ làm ra nhiều nhưng cũng đâu đã đến mức đầy đủ, không phải lo toan gì. 

Tôi tỏ ra bức xúc thì chồng không nói gì. Tôi cảm giác như mình đang bị gia đình anh ấy lợi dụng. Thực chất, số tiền cho vay đó là khoản tiết kiệm của tôi. Tôi nên làm thế nào để đòi được tiền mà không ảnh hưởng tới tình cảm trong gia đình đây.

Thu Hà

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.