Em Chưa 18 bị soán ngôi "Vua Phòng Vé" bởi Cua Lại Vợ Bầu, nhà sản xuất Charlie Nguyễn nói gì?

Giải trí 18/02/2019 - 18:53

Công bố doanh thu khủng, với 176 tỷ đồng, "Cua Lại Vợ Bầu" chính thức vượt mặt "Em Chưa 18" và trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Trước thông tin này, nhà sản xuất của "Em Chưa 18", đạo diễn Charlie Nguyễn đã phát biểu điều gì?

Ngày 18/02 vừa qua, đoàn phim Cua Lại Vợ Bầu vừa công bố con số doanh thu được cập nhất mới nhất của phim nay đã vượt qua con số 176 tỷ đồng, chính thức trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Em Chưa 18 sau khi một tháng công chiếu chính thức đã đạt được 171 tỷ đồng tiền phòng vé. Con số này từ năm 2017 đế nay chưa có phim nào vượt qua được, nhưng đến thời điểm này thì ngôi vị "Phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại" có lẽ đã bị Cua Lại Vợ Bầu giành lấy.

Em Chưa 18 bị soán ngôi Vua Phòng Vé bởi Cua Lại Vợ Bầu, nhà sản xuất Charlie Nguyễn nói gì? - Ảnh 1.
Em Chưa 18 bị soán ngôi Vua Phòng Vé bởi Cua Lại Vợ Bầu, nhà sản xuất Charlie Nguyễn nói gì? - Ảnh 2.

Trước thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với đạo diễn Charlie Nguyễn, người giữ vai trò là nhà sản xuất của phim Em Chưa 18, vốn từng nắm giữ ngôi vị phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại nay đã bị Cua Lại Vợ Bầu vượt qua, vị đạo diễn cho biết: "Đây là một tín hiệu đáng mừng, chứng tỏ rằng thị trường phim Việt đang mở rộng ra và đây cũng là điều mà những người trong ngành như chúng tôi luôn muốn thấy. Về con số doanh thu của phim, thì bản thân tôi trong mùa Tết cũng nghe qua được nhiều nguồn, nhưng vấn đề là những con số lại không giống nhau, cho nên tôi cũng không chắc được điều gì cả".

Em Chưa 18 bị soán ngôi Vua Phòng Vé bởi Cua Lại Vợ Bầu, nhà sản xuất Charlie Nguyễn nói gì? - Ảnh 3.

Đạo diễn Charlie Nguyễn "Đây là một tín hiệu đáng mừng cho phim Việt".

Đạo diễn Charlie Nguyễn nói đúng một điều rằng đối với thị trường phim Việt hiện nay, vẫn chưa có một cơ quan điều tra hoặc thống kê nào có đủ thẩm quyền để khai thác được những con số doanh thu chính xác, kể cả các cơ quan thuế vụ v.v... Chính vì vậy mà "bơm" con số doanh thu lên vài phần trăm để tranh thủ ghi điểm trong mắt khán giả cũng là một trong những chiêu trò PR của giới truyền thông phim. Đây là một điều không sai về đạo đức cũng như quy tắc làm nghề, quan trọng là khán giả phải tỉnh táo để phân biệt đâu là vàng đâu là cám giữa rừng cờ lau những chiêu trò của phim Việt hiện nay. Giữa lùm xùm thật giả, thì có lẽ những người duy nhất biết được sự thật chỉ có những nhà phát hành, nhả sản xuất và đạo diễn của phim mà thôi.

Trailer "Cua Lại Vợ Bầu"

Trong khi Cua Lại Vợ Bầu liên tục tung ra những con số doanh thu choáng ngợp, thì đối thủ còn lại của phim, Trạng Quỳnh lại trở nên khá im hơi lặng tiếng. Điều này khá trái ngược với những động thái của phim này hồi đầu năm khi mà cứ hai ngày thì phim lại công bố doanh thu một lần, còn ekip phim thì không tiếc lời chỉ trích chàng nghệ sĩ đa năng Trấn Thành. Nhưng cuối cùng, sau khi mọi sóng gió "drama" đã qua đi thì ai nấy đều im lặng. Theo một nguồn tin không chính thức thì doanh số của Trạng Quỳnh cũng khá là "bẫm", đủ để các bên tham gia sản xuất phim cảm thấy "hài lòng" và thôi không chỉa mũi dùi của mình ngược lại về phía Trấn Thành nữa.

Cua Lại Vợ Bầu hiện vẫn đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.