Em vẫn hay nhớ về mối tình đầu

Tâm sự 26/01/2012 - 07:41

Cho tới bây giờ và ngay cả khi em đang viết những dòng chữ này, em cũng đang nghĩ về những người đàn ông em từng yêu, về những kỷ niệm thật đẹp mà họ đã mang lại cho em. Nghĩ về nó làm em mỉm cười và thư giãn phần nào do cuộc sống bận rộn. >Vợ tôi luôn vấn vương tình cũ

Cho tới bây giờ và ngay cả khi em đang viết những dòng chữ này, em cũng đang nghĩ về những người đàn ông em từng yêu, về những kỷ niệm thật đẹp mà họ đã mang lại cho em. Nghĩ về nó làm em mỉm cười và thư giãn phần nào do cuộc sống bận rộn.
>Vợ tôi luôn vấn vương tình cũ

Từ: Rob
Đã gửi: 20 Tháng Giêng 2012 9:41 CH

Kính gửi anh Vỹ và các anh chị!

Hiện tại em đang ở nước ngoài, thi thoảng có thời gian em vẫn đọc các bài anh chị viết. Có biết bao tâm sự về tình cảm, đúng là mỗi nhà mỗi cảnh. Em là con gái Việt Nam, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Năm 19 tuổi em mới đi du học và sau đó lấy chồng định cư ở nước ngoài. Hồi đi học em có rất nhiều bạn bè, đa số là con trai. Với mỗi một người, em đều có những kỷ niệm rất đẹp. Em luôn tự hào về nó và sẽ nhớ mãi, giữ mãi suốt cuộc đời này. Nó là những kỷ niệm vô giá không phải ai cũng có. Đối với người sống nội tâm và giàu tình cảm như em và vợ anh, có lẽ chỉ lúc chết mới quên được.

Trong số những người đàn ông em quen, chỉ có 2 người là em thật sự nhớ và yêu rất nhiều. Người thứ nhất là bạn học. Cái thời cắp sách đến trường thật đẹp, sống vô tư, không vụ lợi và quan trọng là tình cảm rất chân thật. Giờ anh ấy cũng đã có vợ con, cả em cũng vậy, nhưng tụi em vẫn liên lạc và vợ anh ấy cũng biết em. Vợ anh ấy cũng đọc cả những dòng thư mà ngày ngày xưa chúng em viết cho nhau, có sao đâu anh.

Người thứ hai em quen là người Australia, quen qua mạng nhưng anh ấy không cho em gặp mặt vì anh nói anh rất xấu, không xứng đáng với em. Tụi em chỉ chat và nói chuyện qua điện thoại với nhau. Giọng anh rất ấm áp và luôn hát cho em nghe qua điện thoại những bài hát anh tự sáng tác, trong đó có tên em. Những tin nhắn của anh lúc nào cũng ngọt ngào và tình cảm. Trong thời gian 3 năm, anh luôn có tư tưởng là không xứng đáng với em do khác biệt về vẻ bề ngoài và tuổi tác. Anh nói chia tay 3 lần, đi rồi lại quay lại vì không thể quên em. Nhưng tới lần thứ 4 thì anh đi thật. Em đã khóc rất nhiều vì lúc đó em đã thật sự yêu anh.

Cho tới bây giờ và ngay cả khi em đang viết những dòng chữ này, em cũng đang nghĩ về những người đàn ông em từng yêu, về những kỷ niệm thật đẹp mà họ đã mang lại cho em. Nghĩ về nó làm em mỉm cười và thư giãn phần nào do cuộc sống bận rộn. Tuy nhiên tình yêu thì không còn vì nó đã nhạt nhòa theo thời gian. Em nghĩ rằng vợ anh rất giống em, việc chị ấy nghĩ về người cũ chẳng có gì sai anh ạ, miễn là chị không che giấu và lừa dối anh. Theo như anh kể thì vợ anh là một người đảm đang, có học thức, vì thế em hiểu chị ấy là người sống có trách nhiệm.

Việc anh kể chị hát bài hát buồn và khóc tức là chị đang nghĩ về những kỷ niệm buồn, có thể là với người cũ, đó là cái cảm xúc rất thật của một con người. Chị không hề che giấu mà thể hiện ra bên ngoài. Giá như lúc đó, anh ôm vợ vào lòng thì chị sẽ hạnh phúc biết nhường nào. Tự chị sẽ hiểu ra rằng “Đó là quá khứ, hiện tại mình có một người chồng tuyệt vời”.

Theo em hiểu, có thề gần đây, bỗng dưng có ai đó nhắc về người cũ của chị nên làm chị nhớ lại những chuyện đã xảy ra. Trong lúc này, chi rất cần anh, cần một người cảm thông và biết chia sẻ. Nếu chị không muốn nói chuyện nhiều, anh có thể viết thư cho chị. Anh hãy cố gắng tạo những niềm vui bất ngờ để chị có thể quên đi chuyện cũ. Chúc anh thành công trên con đường chinh phục vợ mình.

Tình yêu không tồn tại mãi nếu mình không biết vun đắp và làm mới nó. Rất nhiều người nghĩ rằng, lấy nhau rồi cần gì phải làm vậy, nhưng những cái dù rất nhỏ thôi, ví dụ như gửi một bó hoa đến công ty tặng vợ hay chỉ đơn giản là thì thầm bên tai “Hôm nay em thật đẹp” hay một tin nhắn với những lời lẽ yêu thương đủ để cho vợ anh mỉm cười hàng ngày. Những đồ anh tặng ngày trước nếu chị không thích bày biện, anh vứt nó đi và mua cái khác tặng chị có hơn không? Yêu một người là cố gắng trở thành người lý tưởng trong mắt của người đó chứ không phải biến người đó thành người lý tưởng của mình.

Cùng chủ đề:
Vợ tôi luôn vấn vương tình cũ
no image

tình cũ, nhớ thương, ghen tuông, vợ chồng, mâu thuẫn