Ép bán dâm trả nợ: Quy định lần đầu không thu tiền

Pháp Luật 28/04/2021 - 15:31

( Tư vấn pháp luật ) - Đối tượng giao dịch thoả thuận với gái bán dâm là lần đầu tiên sẽ không được thu tiền của khách.

Cơ quan CSĐT công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Đức Đông (25 tuổi, quê quán huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định; hiện ở phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai), về hai hành vi “cưỡng đoạt tài sản” và “môi giới mại dâm”.

Đông lập 3 tài khoản với nickname “Nguyễn Mai”, “Nguyễn Ánh” và “Mai Ánh”. Sau đó, đối tượng tiếp tục lập nhóm Group trên Fecebook “PG tiệc AB, PG tour toàn quốc” để gái bán dâm thỏa thuận đi tiếp khách, hoặc làm con nuôi với bố nuôi (bán dâm trá hình) với giá mỗi lần từ 5 đến 20 triệu đồng/ lượt mua bán dâm.

Chiều 19/4, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai kiểm tra hành chính căn phòng trên tầng 8 một khách sạn ở phường Giáp Bát, phát hiện đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

Tại cơ quan Công an, cặp đôi khai nhận “gặp”nhau thông qua tài khoản Zalo “Nguyễn Nguyễn”. Cụ thể, khách mua dâm tường trình do có nhu cầu “vui vẻ” nên thường xuyên lên mạng xã hội, truy cập vào nhóm “PG tiệc AB, PG tour toàn quốc”…

Quá trình này, anh ta trao đổi với tài khoản Facebook “Mai Ánh”. Chủ tài khoản cho biết có gái bán dâm là sinh viên, sẽ đi khách với giá 5 triệu đồng/ lượt.

Ngay sau đó, tài khoản “Mai Ánh” chuyển sang trao đổi tài khoản Zalo “Nguyễn Nguyễn”. Đối tượng gửi hình ảnh của một cô gái trẻ đẹp có tài khoản Zalo là “N.T.M” để khách mua dâm chọn và vui vẻ tại khách sạn trên địa bàn phường Giáp Bát.

Quỳnh (tên của cô gái bán dâm đã được thay đổi) nhớ lại, do có nhu cầu tìm việc làm nên đầu tháng 11/2020, nữ sinh viên này sử dụng tài khoản Facebook “N.T.M” lên trang nhóm tìm việc làm thêm tại Hà Nội. Không lâu sau, Quỳnh nhận được hồi âm từ tài khoản “Mai Ánh”, mời cô tham gia nhóm đi dự tiệc, và Quỳnh đồng ý, kết bạn với “Mai Ánh”.

Chiều 4/11/2020, “Mai Ánh” nhắn tin cho Quỳnh đến một khách sạn ở phường Giáp Bát, để tiếp khách với giá từ 3 đến 4 triệu đồng. Kết thúc “giao dịch” hôm ấy, vị khách nói rằng đã chuyển tiền vào tài khoản “Mai Ánh” nên Quỳnh đi về. Sau đó, Quỳnh liên hệ với “Mai Ánh” để đòi tiền bán dâm nhưng không được.

Hai ngày sau, Quỳnh lại nhận được tin nhắn từ “Mai Ánh”, thông báo có hình ảnh, clip quá trình nữ sinh viên quan hệ với khách mua dâm tại khách sạn. “Mai Ánh” đe dọa sẽ tung clip lên Facebook, và bắt Quỳnh phải chuyển khoản 10 triệu đồng nếu muốn yên thân. Vì hoảng sợ ảnh hưởng đến cuộc sống nên Quỳnh đã xin chuyển trước 4,5 triệu đồng.

Ép bán dâm trả nợ: Quy định lần đầu không thu tiền - ảnh 1 Đối tượng Vũ Đức Đông

Ngày 5/12/2020, “Mai Ánh” tiếp tục nhắn tin yêu cầu Quỳnh chuyển 5 triệu đồng. Lần này, “Mai Ánh” còn sử dụng cả 1 tài khoản Zalo “Nguyễn Nguyễn”. Đòi tiền chán, “Nguyễn Nguyễn” yêu cầu Quỳnh hoặc đi làm gái dịch vụ "Suger Baby", hoặc đi tiếp khách bán dâm trả nợ. Trong lần đi khách thì cô gái bị bắt quả tang.

Sau khi điều tra công an xác định đối tượng mua dâm và đối tượng clip tống tiền là Đông nên triệu tập đối tượng.

Được biết sau khi tốt nghiệp đại học, đối tượng ở lại Hà Nội sinh sống. và thường xuyên truy cập vào trang mạng có nội dung đồi truỵ, và còn nghiện game. Thời gian gần đây, bố của Đông mắc bệnh trọng, anh ta không có tiền nên nảy ý định phạm tội.

Theo điều tra, các nạn nhân đều tin Đông là phụ nữ nên đều vô tư cởi bỏ toàn bộ quần áo để cho đối tượng này xem.

Sau đó Đông nhắn tin hẹn địa điểm và thời gian cho khách. Trước đó, gã đến từ sớm, sử dụng điện thoại đặt chế độ quay video clip ở góc phòng nhà nghỉ.

Khi nhân viên nữ đến, Đông trong vai là khách mua dâm nói với họ rằng được một trong các tài khoản Facebook trên giới thiệu…Với chiêu bài này, đối tượng đã khiến gái bán dâm tin tưởng.

Để quỵt tiền của gái bán dâm, đồng thời vẫn được quan hệ tình cảm với họ, khi giao dịch với gái bán dâm hoặc các sinh viên có nhu cầu tìm việc làm, Đông thường thoả thuận với họ lần đầu tiên sẽ không được thu tiền của khách bán dâm.

Vì thế, các cô gái đều tin rằng đã chuyển tiền cho người môi giới, nên đi về. Đối tượng tiếp tục dùng clip nóng để tống tiền nạn nhân. Vì thế đã có khoảng 20 cô gái mại dâm trở thành nạn nhân của Đông.

Lược theo ANTĐ