Ericsson ra mắt giải pháp phân chia mạng 5G

Công nghệ 27/01/2021 - 21:01

Ngày 27-1, Ericsson ra mắt giải pháp phân chia mạng 5G dành cho các mạng truy cập vô tuyến (RAN), qua đó cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông có thể triển khai các dịch vụ 5G tùy biến với hiệu năng được bảo đảm.

Ericsson ra mắt giải pháp phân chia mạng 5G - ảnh 1

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào.

Ngày 27-1, Ericsson ra mắt giải pháp phân chia mạng 5G dành cho các mạng truy cập vô tuyến (RAN), qua đó cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông có thể triển khai các dịch vụ 5G tùy biến với hiệu năng được bảo đảm.

Giải pháp mới của Ericsson vừa được đưa ra thị trường là 5G RAN Slicing, có khả năng phân bổ tài nguyên vô tuyến trong thời gian 1 mili giây và hỗ trợ tính năng xử lý phân biệt dịch vụ đa chiều trên các phân vùng mạng. Giải pháp này củng cố tính năng phân chia mạng toàn diện nhằm quản lý và điều phối tài nguyên linh hoạt, bảo đảm cung cấp cho người dùng cuối trải nghiệm chất lượng cao theo yêu cầu của những phương án sử dụng đa dạng.

Công nghệ phân chia mạng hỗ trợ nhiều mạng logic dành cho các loại dịch vụ khác nhau trên một cơ sở hạ tầng chung. Đây là một động lực quan trọng để tạo ra các cơ hội doanh thu cho 5G như video nâng cao, kết nối bên trong xe hơi và thực tại ảo mở rộng.

Theo ước tính từ một báo cáo của Ericsson, trường tiêu dùng khả dụng của các nhà cung cấp dịch vụ có thể đạt quy mô 712 tỷ USD vào năm 2030. Đối với phân khúc khách hàng doanh nghiệp, thị trường khả dụng của công nghệ phân chia mạng được dự kiến đạt quy mô 300 tỷ USD vào năm 2025. Khi công nghệ 5G được mở rộng, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tối đa hóa tỷ suất lợi nhuận của mình thông qua các phương án sử dụng sáng tạo mới và có tiềm năng doanh thu cao như trò chơi điện tử trên đám mây điện toán, nhà máy thông minh, và y tế thông minh.

Ông Per Narvinger, Giám đốc Bộ phận Sản phẩm mạng của Ericsson cho biết: “Giải pháp 5G RAN Slicing của Ericsson tự động tối ưu hóa tài nguyên vô tuyến để tạo ra các phân vùng mạng truy cập vô tuyến sử dụng phổ tần hiệu quả hơn đáng kể. Sự khác biệt trong giải pháp này nằm ở chỗ nó thúc đẩy khả năng điều phối và quản lý toàn diện để có thể cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn”.

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào nói: “Phân chia mạng là một trong những tính năng chính của 5G cho phép các ngành công nghiệp và các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh của họ nhằm mang lại hiệu suất cao hơn, và sẽ bao gồm các ứng dụng Công nghiệp 4.0, Thành phố thông minh và an ninh công cộng, như robot vận hành từ đám mây và các hoạt động điều khiển từ xa với sự trợ giúp của video. Giải pháp này cũng hỗ trợ các trường hợp sử dụng dành cho người tiêu dùng như AR/VR, ti vi/phương tiện truyền phát trực tuyến các sự kiện thể thao và game trên nền tảng đám mây”.

PHẠM TRUNG