Ernesto Valverde: Người chiến thắng trong chặng Tourmalet

01/11/2018 - 12:09 - Nguồn: tintuc.vn Yêu cầu xóa tin

Đó là thời điểm Ernesto Valverde không chỉ thất bại về mặt kết quả mà còn khiến người ta nghi ngờ về lối chơi, bởi nó kém xa những gì mà các CĐV kỳ vọng. Tương lai của Valverde thậm chí còn bị đặt lên bàn cân. Thế nhưng, mọi thứ đã thay đổi chóng mặt chỉ sau 1 tháng.

Barca của Valverde vừa trải qua tuần thi đấu ấn tượng nhất trong mùa giải này khi thắng cả 3 trận đã chơi, và đều trước những đối thủ lớn là Sevilla, Inter Milan và Real Madrid. Đó đều là những chiến thắng vô cùng thuyết phục của Barca khi hạ Sevilla 4-2, thắng dễ dàng Inter 2-0 và ấn tượng nhất là màn hủy diệt Real Madrid 5-1. Đáng nói hơn, Barca đã thắng Inter và Real mà không có sự phục vụ của cầu thủ số 1 Leo Messi.

Trước khi trải qua chuỗi 3 trận thắng ấn tượng này, Barca cũng chơi tốt khi thắng Tottenham 4-2 ngay ở London và sau đó giành 1 điểm tại Mestalla trước đối thủ khó chơi Valencia. Tựu trung lại, Barca đang càng chơi càng hay, bất chấp có Messi hay không.

Valverde giải quyết tốt bài toán không Messi.

Chặng Tourmalet tưởng chừng như sẽ là mồ chôn Valverde thì ông lại xoay đổi vận mệnh một cách xuất sắc với cách dùng người và bố trí chiến thuật hợp lý, mà đặc biệt là việc xếp Rafinha trám vào vị trí mà Messi để lại. Valverde vẫn bị cho là HLV thiếu cá tính để dẫn dắt Barca nhưng cách mà ông vượt qua chặng Tourmalet vừa qua lại chứng tỏ điều ngược lại.

Barca đang dẫn đầu Liga với khoảng cách 1 điểm so với đội xếp sau nhưng họ sẽ có cơ hội nới rộng cách biệt khi chỉ phải gặp Vallecano và Betis trước khi làm khách của Atletico Madrid. Tuy nhiên, với phong độ hiện tại, Atletico cũng sẽ chẳng phải là vật cản đáng gờm cho thầy trò Valverde. Mùa giải của Barca đang đi đúng quỹ đạo và họ sẽ không muốn nó bị chệch một lần nữa.