Es Vedra - Hòn đảo bí ẩn nhất thế giới có gì đặc biệt?

Chuyện lạ 06/11/2020 - 20:51

Bí ẩn khó lý giải trên hòn đảo Es Vedra ở ngoài khơi Tây Ban Nha là câu hỏi lớn, đánh đố nhân loại trong suốt chiều dài lịch sử.

Es Vedra là một hòn đảo thuộc quần đảo Baleares nằm ở ngoài khơi Tây Ban Nha. Nơi đây được cho là địa điểm có lực từ mạnh thứ ba trên Trái đất (sau Tam giác quỷ Bermuda và điểm Cực Bắc). Cho đến nay, bí ẩn khó lý giải về hòn đảo này chưa được giải đáp. Hòn đảo Es Vedra trở nên bí ẩn hơn khi các thiết bị công nghệ không thể hoạt động được.

Es Vedra - Hòn đảo bí ẩn nhất thế giới có gì đặc biệt? - ảnh 1 Ở trên hòn đảo Es Vedra, các thiết bị công nghệ không thể hoạt động được. Es Vedra - Hòn đảo bí ẩn nhất thế giới có gì đặc biệt? - ảnh 2

Bí ẩn kỳ dị, không thể giải thích trên hòn đảo hoang: Liên Xô giải mã nhưng không thành

Hòn đảo bí ẩn này được hình thành hoàn toàn từ đá núi lửa. Trên đảo cũng không hề có bất cứ quặng kim loại nào. Khi đến đảo Es Vedra, con người cũng không thể sử dụng la bàn để định vị chính xác phương hướng. Nguyên nhân của tình trạng này là do kim la bàn sẽ quay liên tục sang nhiều hướng khác nhau.

Hòn đảo Es Vedra càng trở nên bí ẩn với những câu chuyện kỳ bí, ma quái và khó giải thích. Chính phủ Tây Ban Nha đã cấm mọi người đặt chân lên hòn đảo Es Vedra và tuyên bố đây là khu vực bảo tồn thiên nhiên.

Es Vedra - Hòn đảo bí ẩn nhất thế giới có gì đặc biệt? - ảnh 3 Khi đến đảo Es Vedra, con người cũng không thể sử dụng la bàn để định vị chính xác phương hướng.

Do vậy, nhiều người chỉ có thể quan sát hòn đảo gắn liền với bí ẩn chưa giải mã này từ xa. Bất chấp lệnh cấm, một số người dân địa phương vẫn lén đặt chân lên hòn đảo bí ẩn Es Vedra.

PV (Theo Kiến Thức)