Eto’o giàu nhất giới cầu thủ tại châu Phi

Thể thao 15/08/2020 - 10:16

Theo thống kê của tạp chí Forbes, cựu danh thủ Cameroon, Samuel Etoo đã đứng đầu danh sách 10 ngôi sao giàu nhất mọi thời đại tại châu Phi.

Eto’o giàu nhất giới cầu thủ tại châu Phi - ảnh 1

Báo đen đang nắm trong tay khối tài sản kếch xù lên tới 140 triệu USD. Ngoài khoản tiền lương, thưởng hậu hĩnh nhận được trong thời gian khoác áo một số CLB danh tiếng như Inter, Barcelona, Anzhi, cựu tiền đạo từng 4 lần đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm tại châu Phi còn kiếm bộn bạc qua việc đánh thuê cho những hãng đồ kinh doanh nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu. Điển hình hơn cả trong số đó là việc đảm nhiệm vai trò đại sứ thương hiệu cho hãng đồ thể thao Puma.

Nhắc tới Eto’o không thể bỏ qua việc anh xây dựng đế chế kinh doanh cho riêng mình. Tháng 9/2012, Eto’o hùn vốn cùng một số đối tác khác thành lập công ty viễn thông có tên Set Mobile. Mục tiêu dài hơi mà Set Mobile hướng đến là cạnh tranh thị phần với hai công ty viễn thông khác là MTN và Orange tại quê nhà Cameroon. Từ chỗ chỉ chiếm 3% thị phần vào năm 2014, Set Mobile hiện đã có chỗ đứng nhất định bên cạnh những “ông lớn” khác trong làng viễn thông Cameroon.

Cùng với Set Mobile, Eto’o đã cho mở rộng hoạt động kinh doanh khi mở công ty cá cược có tên Beto’o cũng như hùn vốn vào lĩnh vực khai khoáng, trồng trọt… Chính điều đó đã giải thích vì sao khối tài sản của Eto’o vẫn tiếp tục phình lên theo thời gian. Không hài lòng với những gì đã có, một Eto’o giàu tham vọng đang theo học khóa học quản trị kinh doanh tại trường đại học nổi tiếng Harvard (Mỹ) để bổ sung kiến thức làm giàu. Theo tính toán, cột mốc 150 triệu USD trị giá tài sản hoàn toàn có thể được Eto’o xô đổ trong thời gian ngắn tới.

Bám sát ngay sau Eto’o trên BXH kim tiền của Forbes là “voi rừng” Didier Drogba với tài sản trị giá 98 triệu USD. Chia nhau đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 4 là Yaya Toure (80 triệu USD) và Emmanuel Adebayor (55 triệu USD). Nhà vô địch Premier League 2019/20, Mohamed Salah đứng ở vị trí thứ 5 khi nắm trong tay 48 triệu USD. Đứng bét bảng trong Top 10 cầu thủ giàu nhất tại châu Phi mọi thời đại là cựu cầu thủ Barcelona, Seydou Keita: 25 triệu USD.

Chia sẻ