Eto''o hy vọng được nối tiếp những thành công của Drogba

Giải trí 30/08/2013 - 13:08

Samuel Eto’o đã hoàn thành bản hợp đồng chuyển nhượng đến Chelsea, ngay lập tức anh đã có cuộc phỏng vấn chính thức đầu tiên.

Samuel Eto’o đã hoàn thành bản hợp đồng chuyển nhượng đến Chelsea, ngay lập tức anh đã có cuộc phỏng vấn chính thức đầu tiên.
Xin chào mừng đến Chelsea, điều gì khiến anh ấn tượng đầu tiên ở nơi đây?

Tôi cảm thấy rất vui nhưng cũng rất bồn chồn vì tôi muốn được chơi bóng ngay khi có thể. Đây không phải một quyết định khó khăn. Tôi đã nhìn thấy chất lượng ở Chelsea và tôi đã từng có quá khứ đẹp với Mourinho. Vì vậy ngay khi cơ hội đến, tôi đã nắm lấy ngay.

Anh đã nói chuyện với huấn luyện viên chưa, và ông ta đã nói gì với anh?

Tôi đã nói chuyện vài lần với ông ta, nhưng chủ đề là gì thì là chuyện bí mật!

Anh đã bao giờ muốn tới nước Anh nữa, sau khi được chơi ở các giải đấu hàng đầu?

Tôi đã từng có một vài cơ hội đến Anh trước đó, bao gồm lần đầu tiên Mourinho đến đây, vì một vài lí do việc đó đã không thể trở thành sự thực. Kể từ đó, tôi đã có một sự nghiệp đủ may mắn để giành được rất nhiều danh hiệu ở các quốc gia khác nhau. Nhưng một trong những giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp cuối cùng của tôi là được chơi ở Anh và mong chờ những thành công tương tự ở quá khứ. Tôi không nghĩ đây là thử thách cuối cùng, mà là một quãng thời gian đẹp, tận hưởng bóng đá và thành công cùng đội bóng.

Liệu anh có ở lại hơn một năm không nếu như đôi bên đều cảm thấy hài lòng?

Đây là điều ít khiến tôi bận tâm nhất. Có lẽ chỉ đề này dành nói sau thì hay hơn, cả đôi bên đều phải cải thấy hài lòng nhưng quan trọng nhất đội bóng phải cảm thấy hài lòng với tôi trước khi họ đặt vấn đề này.

Anh có một thành tích ghi bàn tuyệt vời. Liệu các cổ động viên sẽ trông chờ điều gì nơi anh tại Stamford Bridge.

Điều đầu tiên tôi cần làm là thích nghi với tập thể mới một cách sớm nhất có thể. Tôi muốn thử và tận hưởng thứ bóng đá mới và tôi cảm thấy mình có thể làm được, tất cả những người xem sẽ thích thú được chứng kiến tôi thi đấu.

Anh đã từng được chơi ở Stamford Bridge trước đó trong màu áo Barcelona và Inter…

Đó là những trận đấu giữa các đội bóng lớn. Không phải lúc nào cũng có kết thúc tốt đẹp, nhưng điều quan trọng nhất là những trận này đều luôn đặc biệt. Không khí trên sân thật không thể tin nổi, các cổ động viên không ngừng hò hét, và ở một nơi như Tây Ban Nha, việc này chưa từng xảy ra và đó là một bất ngờ lớn với tôi.

Anh có thể nói gì với chúng tôi về kinh nghiệm thi đấu ở Nga, đặc biệt là được sát cánh cùng Guus Hiddink và Willian?

Được chơi bóng và làm việc dưới quyền Hiddink là một trong những kinh nghiệm tuyệt vời nhất tôi có được ở sự nghiệp mình. Nếu có được cơ hội đó một lần nữa tôi sẽ không ngần ngại nắm lấy, và tôi nghĩ Willian là mộtt rong những cầu thủ hay nhất ở bóng đá hiện đại.

no image
Eto'o rất vui mừng vì được tới Chelsea

Hôm nay là lễ bốc thăm Champions League. Là người đã giành chức vô địch nhiều lần ở giải đấu này, hẳn anh phải rất phấn khích ?

Không hẳn, việc bạn gặp phải đội bóng nào không hẳn là vấn đề, dù lớn hay nhỏ, bạn đều phải đưa họ một mức độ tôn trọng nhất định nếu muốn đạt được kết quả tốt.

Không nhiều cầu thủ từng vô địch Champions League ở 3 quốc gia khác nhau, đó có phải một sự khuyến khích không ?

Tôi đã từng ở Madrid khi họ giành chức vô địch, vì thế có thể tính là 4 lần, hoặc cũng có thể tính như vậy nếu vô địch cùng Chelsea. Giành chiến thắng là lí do lớn nhất để thức dậy mỗi sớm. Tôi muốn chiến thắng và chiến thắng.

Và cuối cùng, anh là cầu thủ Châu Phi có danh tiếng nhất ở Chelsea bây giờ. Anh có muốn giành được những thành công tương tự với những người tiền nhiệm hay không ?

Tôi biết tất cả bọn họ. Thật là một vinh dự lớn khi được là một trong những cầu thủ được đại diện cho châu Phi ở đội bóng này, và cảm ơn vì những đóng góp của họ trong quá khứ, đó có lẽ cũng là lí do vì sao Mourinho muốn mang tôi tới đây để có những thành công tương tự.
Nguồn: Tô Tùng -