EU đang chuẩn bị danh sách các biện pháp để đáp trả Mỹ

Kinh tế 31/08/2018 - 07:44

(Nguồn: usembassy.gov) Sputniknews đưa tin Cao ủy Thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Cecilia Malmstrom ngày 30/8 cho biết Ủy ban châu Âu (EC) vẫn đang chuẩn bị một danh sách các biện pháp đáp trả tiềm tàng trong trường hợp Mỹ áp đặt các khoản thuế mới đối với việc nhập khẩu ôtô và các linh kiện ôtô từ khối này. Trước đó vào ngày 28/8, người phát ngôn của EC về Thương mại và Nông nghiệp Daniel Rosario cho biết EU sẵn sàng chống lại bất kỳ loại thuế bổ sung nào của Mỹ nhằm vào các ...

EU đang chuẩn bị danh sách các biện pháp để đáp trả Mỹ - ảnh 1 (Nguồn: usembassy.gov)

Sputniknews đưa tin Cao ủy Thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Cecilia Malmstrom ngày 30/8 cho biết Ủy ban châu Âu (EC) vẫn đang chuẩn bị một danh sách các biện pháp đáp trả tiềm tàng trong trường hợp Mỹ áp đặt các khoản thuế mới đối với việc nhập khẩu ôtô và các linh kiện ôtô từ khối này.

Trước đó vào ngày 28/8, người phát ngôn của EC về Thương mại và Nông nghiệp Daniel Rosario cho biết EU sẵn sàng chống lại bất kỳ loại thuế bổ sung nào của Mỹ nhằm vào các hàng hóa EU sau khi của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó tuyên bố sẽ áp đặt 25% thuế với mặt hàng ôtô nhập từ EU.

Hồi tháng Bảy, Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker và Tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về quan hệ thương mại giữa hai bên để tránh bất kỳ loại thuế mới nào trong khi đàm phán về những thỏa thuận thương mại xuyên Đại Tây Dương trong tương lai./.