EU thúc đẩy tiêu chuẩn thịt lợn, thịt bò và cơ hội hưởng lợi cho nhiều quốc gia

06/11/2018 - 16:45 - Nguồn: congthuong.vn Yêu cầu xóa tin
eu thuc day tieu chuan thit lon thit bo va co hoi huong loi cho nhieu quoc gia
Ảnh minh họa

Mục tiêu của chiến dịch là xây dựng và tăng cường nhận thức về các tiêu chuẩn cao của châu Âu đối với chất lượng và sản xuất thịt lợn và thịt bò. Đồng thời cũng nhằm mục đích tăng thêm các đối tượng khác (người giao dịch thương mại, người có ảnh hưởng thị trường, người ra quyết định chính, người viết blog và foodies) để tiêu thụ thịt lợn và thịt bò châu Âu, tăng nhập khẩu thịt lợn và thịt bò châu Âu trên cả ba thị trường trên.

Thông báo được Bộ trưởng Nông nghiệp, Thực phẩm Ailen Michael Creed đưa ra ngày 4/11, sau một tuần thực hiện sứ mệnh thương mại đến Indonesia, Malaysia trong nỗ lực đẩy nhanh cơ hội cho thịt và sữa Ailen ở thị trường Đông Nam Á, một khu vực với hơn 650 triệu người dân, tương đương 9% dân số toàn cầu. “Food Wise 2025 - kế hoạch dẫn đầu ngành công nghiệp thực phẩm nông nghiệp của Ailen dự báo một lĩnh vực hoạt động chiến lược hơn và đạt được một khối lượng quan trọng cạnh tranh trên thị trường quốc tế”- ông Creed cho biết thêm.

Ailen đã có tiếp cận thị trường thịt lợn và thịt bò đối với Philippines và đã chứng minh là thị trường quan trọng cho ngành này, kể từ khi mở cửa vào năm 2014. Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia được xem là ưu tiên hàng đầu của ngành công nghiệp thực phẩm nông nghiệp và được xác định trong nhóm 5 thị trường thịt tiềm năng của Bord Bia. Ailen đã thực sự tiếp cận thị trường thịt với cả Hàn Quốc và Việt Nam. Do đó, chương trình này sẽ nêu bật chất lượng hấp dẫn của thịt lợn, thịt bò châu Âu và Ailen trên các thị trường tiềm năng.

Đối với thịt bò ở Hàn Quốc và Việt Nam, các công việc phát triển thị trường đã được thực hiện với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ailen ở đó và kết hợp với ngành và Bord Bia như một phần của quá trình nhằm đạt được tiếp cận thị trường thịt bò ở các nước này. Bord Bia đã xác định tiềm năng tăng trưởng của Đông Nam Á cho xuất khẩu thực phẩm và đồ uống của Ailen thông qua nghiên cứu các thị trường ưu tiên.

Qua đó cho thấy bằng chứng về tầng lớp trung lưu đang phát triển của khu vực và nhu cầu ngày càng tăng cho các loại thực phẩm tiêu dùng được làm từ nguyên liệu chất lượng. Tara McCarthy, Giám đốc điều hành của Bord Bia, cho biết việc bảo đảm nguồn tài trợ này giúp Ailen với tư cách là nhà xuất khẩu thịt bò và thịt lợn có chất lượng được sản xuất bền vững. Chiến dịch này mang đến cơ hội mở rộng nỗ lực quảng cáo tại một thời điểm khi mở rộng sang các thị trường quốc tế ngày càng trở nên quan trọng.

Trong suốt chiến dịch kéo dài ba năm, Bord Bia sẽ hướng tới hơn 500 nhà giao dịch thương mại và người ra quyết định chính để tham dự hội thảo kỹ thuật và hơn 300.000 người mua sẽ có thể tiếp cận với các nhà xuất khẩu thịt của Ailen và châu Âu tại các triển lãm thương mại quốc tế.

Việt Dũng