Facebook chính thức áp dụng giao diện mới, người dùng không còn đường quay về phiên bản cũ

Công nghệ 25/09/2020 - 18:01

Người dùng không còn có thể tiếp tục sử dụng giao diện cũ của Facebook, và không thể thay đổi trong cài đặt.

Trong tuần này, Facebook đã đích thân gửi thông báo tới những người dùng đang sử dụng giao diện Facebook mới về thời điểm kết thúc vòng đời của phiên bản giao diện cũ.

Theo đó, kể từ ngày 23/9 vừa qua, giao diện nền web cũ đã loại bỏ hoàn toàn, và chính thức thay thế bằng giao diện Facebook mới.

Facebook chính thức áp dụng giao diện mới, người dùng không còn đường quay về phiên bản cũ - ảnh 1

Kể từ ngày 23/9 vừa qua, giao diện nền web cũ của Facebook đã loại bỏ hoàn toàn, và chính thức thay thế bằng giao diện Facebook mới. (Ảnh: Android Police)

Điều này đồng nghĩa, người dùng đã không còn có thể tiếp tục sử dụng giao diện cũ của Facebook, trong khi giao diện mới sẽ trở thành mặc định và không thể thay đổi trong cài đặt. Trước đó, Facebook vẫn cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa 2 phiên bản chỉ bằng một nút bấm.

Theo Facebook, giao diện mới tập trung vào những nội dung mà nhiều người dùng quan tâm, đó là mục 'Sự kiện' và các nhóm mà người dùng đã tham gia. Phần tiện ích, bảng tin cũng được thiết kế lại, khung chat cũng lớn thay vì nhỏ gọn ở bên phải như phiên bản cũ.

Facebook chính thức áp dụng giao diện mới, người dùng không còn đường quay về phiên bản cũ - ảnh 2

Người dùng đã không còn có thể tiếp tục sử dụng giao diện cũ của Facebook, và không thể thay đổi trong cài đặt. (Ảnh: Facebook)

Dù mang đến nhiều thay đổi nhưng giao diện mới của Facebook lại bị không ít người lên tiếng phàn nàn, phần vì phải làm quen lại từ đầu, phần vì giao diện mới xuất hiện nhiều lỗi vặt.

Theo đó, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết, giao diện mới của mạng xã hội này xảy ra tình trạng giật lag sau khoảng thời gian ngắn sử dụng, điều này bắt buộc người dùng phải tải lại trang mới có thể sử dụng lại mượt mà.

Facebook chính thức áp dụng giao diện mới, người dùng không còn đường quay về phiên bản cũ - ảnh 3

Giao diện mới của Facebook bị không ít người lên tiếng phàn nàn, phần vì phải làm quen lại từ đầu, phần vì giao diện mới xuất hiện nhiều lỗi vặt. (Ảnh: Facebook)

Trước đó, một số người cho biết phần thông báo của giao diện Facebook mới không cập nhật liên tục, khiến họ bị bỏ lỡ nhiều thông báo quan trọng.

Facebook chính thức áp dụng giao diện mới, người dùng không còn đường quay về phiên bản cũ - ảnh 4

Một số người cũng tỏ ý không thích font chữ và biểu tượng có phần quá to so với kích thước hiển thị trên máy tính. (Ảnh: Serwer)

Không chỉ người dùng Việt Nam, người dùng Facebook tại nhiều nơi trên thế giới cũng cho biết không đánh giá cao giao diện mới này. Chẳng hạn, tài khoản Reddit Vital Goatboy nhận định, Facebook đã đánh mất đi bản sắc của mình với giao diện mới.

Được biết, giao diện mới này của Facebook được CEO Mark Zuckerburg lần đầu giới thiệu vào cuối tháng 4/2019 tại hội nghị F8 thường niên của mạng xã hội này.

Facebook chính thức áp dụng giao diện mới, người dùng không còn đường quay về phiên bản cũ - ảnh 5

Giao diện mới của Facebook được CEO Mark Zuckerburg tại Hội nghị thường niên F8 diễn ra vào tháng 4/2019. (Ảnh: TechmonQuay)

"Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu những công cụ mới giúp người dùng dễ dàng hơn để khám phá và tương tác với các nhóm có cùng sở thích với bạn", Facebook cho biết.

Duy Huỳnh