Facebook Messenger đạt 5 tỉ lượt cài đặt trên Play Store 

Công nghệ 11/05/2021 - 14:22

Mặc dù có nhiều ứng dụng Android đã vượt qua ngưỡng 1 tỉ lượt cài đặt trên Play Store nhưng chỉ một vài ứng dụng đạt được cột mốc 5 tỉ, bao gồm cái tên mới nhất là Facebook Messenger.

Facebook Messenger đạt 5 tỉ lượt cài đặt trên Play Store  - ảnh 1

Facebook có thêm ứng dụng thứ 3 đạt cột mốc 5 tỉ lượt tải về từ Play Store

Theo AndroidPolice , trước khi đạt được cột mốc ấn tượng này, chỉ có hai ứng dụng không phải của Google đạt 5 tỉ lượt cài đặt . Đó đều là các ứng dụng của Facebook , bao gồm ứng dụng Facebook chính vào năm 2019 và WhatsApp vào đầu năm 2020.

Ngoài các ứng dụng của Facebook, các ứng dụng khác đạt cột mốc 5 tỉ lượt tải về trên Play Store đều thuộc sở hữu của Google , bao gồm YouTube, Google Maps và Gmail .

Rõ ràng đây là con số ấn tượng của Facebook khi công ty này vướng phải không ít những tranh cãi liên quan đến vấn đề quyền riêng tư. Nó cũng chứng minh mức độ mọi người dựa vào Facebook để giao tiếp phổ biến như thế nào.

Facebook đã và đang làm việc để thúc đẩy đế chế trò chuyện của mình, xây dựng một chương trình phụ trợ đa nền tảng để cuối cùng cho phép cả ba ứng dụng nhắn tin của họ hoạt động cùng nhau. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là về mặt quyền riêng tư. Messenger vẫn chưa triển khai mã hóa đầu cuối và sẽ mất một thời gian trước khi điều đó thay đổi. Ngay cả khi người dùng tập trung hơn vào quyền riêng tư, các ứng dụng như Signal và Telegram vẫn cần thêm một chặng đường dài nữa mới có thể đạt được như Messenger .

Messenger Kids trên Facebook, giải pháp giúp trẻ em an toàn hơn trên mạng xã hội, nhưng rất ít bố mẹ biết đến nó! 

Tuy không quá nhiều phụ huynh biết và sử dụng Messenger Kids nhưng nó đang nhận được rất nhiều lời khen trên App Store.

Messenger Kids là một ứng dụng và nền tảng nhắn tin được Facebook phát hành vào tháng 12/2017. Ứng dụng này được phát triển dành cho người dùng nhỏ tuổi như một giải pháp thay thế, giúp an toàn hơn so với nền tảng Facebook Messenger.

Facebook Messenger đạt 5 tỉ lượt cài đặt trên Play Store  - ảnh 2

Với Messenger Kids, con/em của bạn sẽ không cần phải tạo tài khoản Facebook và cũng không cần đăng kí bằng số điện thoại hay Mail mà chỉ cần đăng ký bằng họ và tên.

Để đăng kí Messenger nhí, bạn vào phần Xem thêm ở phía dưới thanh công cụ của Facebook => Xem thêm => Messenger nhí. Giao diện sẽ chuyển sang phần Messenger nhí với các tính năng nổi bật như giúp phụ huynh kiểm soát danh bạ và phần cài đặt; các bé vẫn có thể nhắn tin, gọi video bằng các mặt nạ; tách biệt giữa Messenger của người lớn và bé (đặc biệt là các bé không có quyền truy cập vào Facebook).

Facebook Messenger đạt 5 tỉ lượt cài đặt trên Play Store  - ảnh 3

Facebook Messenger đạt 5 tỉ lượt cài đặt trên Play Store  - ảnh 4

Facebook Messenger đạt 5 tỉ lượt cài đặt trên Play Store  - ảnh 5

Kế tiếp, bạn sẽ tạo tài khoản với tên và hình ảnh đại diện giúp các bé có thể tìm kiếm nhau dễ dàng hơn. Và bạn cũng cần cho phép Messenger thu thập và sử dụng các thông tin đã cung cấp.

Facebook Messenger đạt 5 tỉ lượt cài đặt trên Play Store  - ảnh 6

Facebook Messenger đạt 5 tỉ lượt cài đặt trên Play Store  - ảnh 7

Sau đó, giao diện sẽ chuyển qua những người bạn đang quản lý tài khoản nhí khác giúp bạn dễ kết nối hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm bạn bè cho bé bằng cách gửi lời mời cho phụ huynh và quản lý những người lớn mà bé có thể trò chuyện.

Facebook Messenger đạt 5 tỉ lượt cài đặt trên Play Store  - ảnh 8

Facebook Messenger đạt 5 tỉ lượt cài đặt trên Play Store  - ảnh 9

Facebook Messenger đạt 5 tỉ lượt cài đặt trên Play Store  - ảnh 10

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để bé tự chọn người liên hệ hoặc không cấp quyền đó. Và nếu như bạn cho phép bé chọn người liên hệ thì cũng yên tâm vì mọi việc thêm hoặc xoá liên hệ đều sẽ được thông báo lại cho bạn.

Facebook Messenger đạt 5 tỉ lượt cài đặt trên Play Store  - ảnh 11

Với Messenger Kids bạn sẽ dễ dàng quản lý và bảo vệ bé tránh nhận có những liên hệ không tốt.

Facebook Messenger cho phép kiểm soát tin nhắn không mong muốn  Sau khi tăng cường các biện pháp an toàn cho Messenger với một số tính năng riêng tư và bảo mật vào năm ngoái, Facebook vừa tiết lộ các tính năng mới nhằm giúp người dùng an toàn hơn. Facebook tiếp tục tăng cường sự an toàn cho...

Chia sẻ