Facebook thêm tính năng giúp người dùng cai nghiện mạng xã hội

Kinh tế 10/04/2020 - 08:59

Chế độ im lặng (Quiet Mode) được Facebook tạo cho những người nghiện mạng xã hội.

Trong bản cập nhật mới nhất, Facebook đã công bố tính năng mới độc đáo giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội của mình.

Quiet Mode làm Facebook im lặng (không thông báo gì) trong một khoảng thời gian nhất định, để người dùng tập trung vào những thứ khác trong cuộc sống. Nếu mở Facebook khi ở Quiet Mode, người dùng sẽ được nhắc đi làm việc khác.

Facebook thêm tính năng giúp người dùng cai nghiện mạng xã hội - ảnh 1 Quiet Mode nhắc chúng ta bớt dùng Facebook để dành thời gian cho công việc khác.

Nghiện mạng xã hội là vấn đề với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong đó, không ít người có thói quen liên tục nhìn vào ĐTDĐ xem có thông báo mới từ Facebook hay ứng dụng mạng xã hội khác không.

Sự xuất hiện của một thông báo mới có thể kích thích người dùng mở lại ứng dụng mạng xã hội, sau đó đắm mình vào thế giới ảo hàng giờ liền. Vấn đề này càng nghiêm trọng trong thời gian nhiều người ở nhà tránh dịch và không biết làm gì ngoài lướt mạng xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội là công cụ đóng vai trò giúp kết nối mọi người, nhưng đôi khi lại làm chúng ta mất tập trung, sao lãng trong công việc, học tập hoặc dành thời gian cho người thân, bạn bè.

Từ ý tưởng ​​liên quan đến COVID-19, Facebook cho biết giới thiệu Quiet Mode trên thiết bị di động như cách giúp người dùng tránh xa phương tiện truyền thông xã hội và tập trung vào thứ khác. Khi được kích hoạt, chế độ này sẽ tắt hầu hết các thông báo mới của Facebook.

Nếu người dùng mở Facebook trong khi Quiet Mode được kích hoạt, sẽ có thông báo nhắc nhở và khuyên họ nên đi làm việc khác.

Bạn có thể kích hoạt Quiet Mode bằng cách vào phần Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt > Thông báo > Cài đặt thông báo. Hiện có thể chế độ im lặng chưa có hiệu lực với tất cả người dùng Facebook.

Biến desktop của Windows thành không gian 3D vạn người mê. Xem chi tiết tại đây.

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Xem thêm: Xem phim người lớn thường xuyên bằng kính thực tế ảo: Hại não và mắt

Trào lưu chế clip với nhóm da màu vác quan tài nhảy múa mùa dịch

Zoom, TikTok, Pitu và các smartphone gửi dữ liệu người dùng về Trung Quốc

Ngồi nhà bay vào… khu cách ly

Các vụ cháy nổ ĐTDĐ rúng động: Apple bồi thường, Samsung và Oppo đổ thừa

Lộ ảnh camera iPhone 12 Pro và Pro Max với máy quét LiDAR giúp chụp ảnh tốt hơn

15 từ khóa được tìm nhiều nhất Google Việt Nam 5 ngày qua

Nhân Hoàng