Facebook nắm trong tay 1 tỷ người dùng di động hàng tháng

Công nghệ 26/03/2014 - 15:52

Facbeook hiện có 1 tỷ người dùng di động thường xuyên hàng tháng, Instagram có 200 triệu người dùng, tăng mạnh kể từ khi được mạng xã hội này mua lại.

  • Nhà đầu tư Oculus: "Thương vụ với Facebook giống như Google mua Android"
  • Facebook bỏ 2 tỷ USD mua lại hãng công nghệ thực tế ảo Oculus VR
  • Telegram tăng trưởng hơn 150 lần kể từ sau khi Facebook mua lại WhatsApp
  • Facebook sẽ áp dụng thiết kế mới giống trang cá nhân cho các Fanpage
  • Cydia: Facebook, Instagram trên iOS chạy chậm? Đã có "thuốc" đặc trị Nitrous

Ngày hôm nay, Facebook đã gây bất ngờ khi quyết định mua lại Oculus VR - một công ty nổi tiếng về công nghệ thực tế ảo với giá 2 tỷ USD. Mạng xã hội này cho biết họ đầu tư rất nhiều vào việc phát triển phần mềm cho các thiết bị di động.

no image

Mark Zuckergerg tiết lộ công ty có trong tay 1 tỷ người dùng hàng tháng trên các ứng dụng và phiên bản di động, tăng từ con số 945 triệu vào tháng 12/2013. Trong một thương vụ mua lại khác với Instagram gần hai năm trước, Zuckerberg cũng cho biết mạng xã hội hình ảnh nền tảng di động này hiện có hơn 200 triệu người dùng, tăng mạnh từ 100 triệu người dùng khi họ bắt đầu sở hữu.

Kể từ sau khi mua lại, Instagram vẫn hoạt động độc lập với Facebook. Thành công của Instagram có thể khiến những nhà sáng lập Oculus Rift tin rằng công ty của họ sau khi về tay Facebook sẽ duy trì mức hoạt động tốt và không bị hòa tan vào một phần của mạng xã hội lớn nhất thế giới.