Facebook sẽ sử dụng con người để quản lý Tab Tin tức của mình

Công nghệ 21/08/2019 - 13:14

Khi Facebook quyết định ra mắt Tab Tin tức, công ty sẽ không chỉ dựa vào các thuật toán để quyết định những gì bạn thấy. Mạng xã hội đã tiết lộ rằng một “nhóm nhà báo” sẽ giúp quản lý hệ thống này. Những tin tức đầu tiên sẽ có trên Facebook từ ngày 20 tháng 8. Trong khi, các thuật toán sẽ xếp hạng hầu hết các câu chuyện, các nhà báo sẽ nhanh hơn rất nhiều trong việc làm nổi bật những câu chuyện có liên quan nhất. Nếu dùng hoàn toàn thuật toán cho việc đó sẽ mất nhiều thời gian để đào ...

Khi Facebook quyết định ra mắt Tab Tin tức, công ty sẽ không chỉ dựa vào các thuật toán để quyết định những gì bạn thấy. Mạng xã hội đã tiết lộ rằng một “nhóm nhà báo” sẽ giúp quản lý hệ thống này.

Facebook sẽ sử dụng con người để quản lý Tab Tin tức của mình - ảnh 1

Những tin tức đầu tiên sẽ có trên Facebook từ ngày 20 tháng 8. Trong khi, các thuật toán sẽ xếp hạng hầu hết các câu chuyện, các nhà báo sẽ nhanh hơn rất nhiều trong việc làm nổi bật những câu chuyện có liên quan nhất. Nếu dùng hoàn toàn thuật toán cho việc đó sẽ mất nhiều thời gian để đào tạo phù hợp.

Động thái này có thể làm tăng sự chú ý của những người cáo buộc Facebook thiên vị chính trị. Điều gì để ngăn chặn con người ủng hộ ý thức hệ riêng hơn thuật toán? Tuy nhiên, gã khổng lồ internet này cũng bị cáo buộc thiên vị thuật toán.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thấy phiên bản thử nghiệm của Tab Tin tức cho đến khoảng cuối năm 2019. Đối với Apple News, Apple đã dựa vào các nhà báo để chọn các bài báo có liên quan, trong khi LinkedIn có đội ngũ biên tập riêng. Việc làm Facebook sẽ dễ cho chúng ta thấy được rằng các thuật toán có giới hạn của chúng.

Theo FPT Shop