Facebook tăng thời gian xóa tài khoản, thách thức sự kiên nhẫn của người dùng

Đánh giá 04/10/2018 - 15:35

Thời hạn xét duyệt xóa tài khoản Facebook của người dùng đã được nâng từ 14 ngày lên 30 ngày. Theo Facebook, đó là vì nền tảng ''muốn bạn suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định''. Năm 2018 có thể coi là năm không mấy suôn sẻ với ông trùm mạng xã hội Facebook khi liên tiếp các vụ bê bối như Cambridge Analytica hay gần đây nhất là vụ rò rỉ tài khoản của hơn 50 triệu người do lỗ hổng trong tính năng View As. Chắc hẳn chỉ với từng ấy những bê bối đã đủ khiến bạn cảm thấy bực bội và ...

Thời hạn xét duyệt xóa tài khoản Facebook của người dùng đã được nâng từ 14 ngày lên 30 ngày. Theo Facebook, đó là vì nền tảng "muốn bạn suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định".

Facebook tăng thời gian xóa tài khoản, thách thức sự kiên nhẫn của người dùng - ảnh 1

Năm 2018 có thể coi là năm không mấy suôn sẻ với ông trùm mạng xã hội Facebook khi liên tiếp các vụ bê bối như Cambridge Analytica hay gần đây nhất là vụ rò rỉ tài khoản của hơn 50 triệu người do lỗ hổng trong tính năng View As.

Chắc hẳn chỉ với từng ấy những bê bối đã đủ khiến bạn cảm thấy bực bội và muốn xóa bỏ tài khoản Facebook, giống như cách Elon Musk từng xóa Tesla hay SpaceX hồi đầu năm. Tuy nhiên, người dùng giờ đây sẽ phải học cách kiên nhẫn hơn khi muốn xóa tài khoản Facebook của mình.

Trong một tiết lộ mới đây với trang The Verge, phát ngôn viên của Facebook cho biết: "Chúng tôi đã nâng thời gian chờ khi bạn muốn xóa tài khoản Facebook từ 14 ngày lên 30 ngày. Chúng tôi phát hiện thấy có nhiều người đã đăng nhập trở lại tài khoản của họ sau khoảng thời gian 14 ngày. Việc tăng thời gian gia hạn xóa tài khoản sẽ giúp mọi người có thêm thời gian để suy nghĩ và đưa ra các quyết định chính xác nhất".

Facebook tăng thời gian xóa tài khoản, thách thức sự kiên nhẫn của người dùng - ảnh 2

Trước đây để xóa tài khoản Facebook, người dùng thường sẽ có 14 ngày để chờ Facebook xét duyệt yêu cầu xóa tài khoản. Trong khoảng thời gian đó, bạn tuyệt đối không được sử dụng bất cứ tính năng hoặc đăng nhập trở lại Facebook. Nếu cố tình truy cập trở lại Facebook trong vòng 14 ngày, tài khoản của bạn sẽ được khôi phục lại và yêu cầu xóa tài khoản sẽ không còn được chấp nhận nữa.

Ngoài ra Facebook cũng cho biết, công ty đã bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng hủy yêu cầu xóa tài hoản. Thời hạn 30 ngày có thể là khoảng thời gian không quá dài hoặc không quá ngắn nhưng nó đủ để người dùng có thời gian suy nghĩ về việc nên dứt khoát hay tiếp tục gắn bó với Facebook.

Mai Huyền