Facebook vẫn ngấm ngầm phát triển smartphone

Công nghệ 24/09/2010 - 10:11

Cho dù đã công bố với báo giới về việc sẽ không sản xuất điện thoại di động nhưng trên thực tế, Facebook đang làm việc với hãng INQ Mobile để phát triển hai smartphone. Dự kiến, sản phẩm này sẽ bán ra thị trường Châu Âu vào nửa đầu năm 2011.

no image
INQ Mobile - hãng chuyên phát triển điện thoại di động tích hợp các tính năng xã hội
 

-  Cho dù đã công bố với báo giới về việc sẽ không sản xuất điện thoại di động nhưng trên thực tế, Facebook đang làm việc với hãng INQ Mobile để phát triển hai smartphone. Dự kiến, sản phẩm này sẽ bán ra thị trường Châu Âu vào nửa đầu năm 2011.

INQ Mobile là một công ty chuyên phát triển điện thoại di động tích hợp các tính năng xã hội. Theo tờ Bloomberg, ban đầu 2 mẫu điện thoại này sẽ được ra mắt ở Châu Âu vào nửa đầu năm 2011 và sẽ có mặt tại thị trường Mỹ sau đó. Còn theo một nguồn tin giấu tên cho biết, hãng Viễn thông Mỹ - AT&T đã đàm phán để bán ra điện thoại đó ra thị trường Mỹ. Trong khi đó không một cái tên của nhà mạng Châu Âu nào được tiết lộ.

Gần đây, Facebook đã phủ nhận việc hãng đang chế tạo smartphone. Khi trả lời tạp chí Cnet, đại diện của Facebook đã khẳng định: “Facebook không chế tạo điện thoại”. Tuy nhiên, mạng xã hội đã xác nhận với tờ Bloomberg rằng, “Facebook đang phối hợp chặt chẽ với INQ để hỗ trợ hãng này tích hợp sâu những trải nghiệm của Facebook trên thiết bị của họ. Chúng tôi không nói về kế hoạch phát triển sản phẩm tương lai của INQ Mobile, chúng tôi chỉ có thể nói về quan điểm của chúng tôi. Đó là hầu hết tất cả trải nghiệm sẽ tốt hơn nếu chúng là xã hội”.

Theo nhận định của giới phân tích, một trong hai điện thoại này sẽ có diện mạo tương tự iPhone, trong khi “dế” thứ hai được trang bị màn hình cảm ứng và bàn phím Qwerty dạng trượt. Cùng với khả năng truy cập tới Facebook, cả hai điện thoại cũng cung cấp cho người dùng khả năng truy cập tới các dịch vụ truyền thông xã hội như Twitter.


Hà Bùi - (theo Cnet)


no image
no image