''Fan cuồng'' lạc đà không mời tới phá đám trận đấu bóng đá

Thế giới 22/09/2020 - 11:05

Một trận đấu bóng ở West Yorkshire, Anh đã phải tạm dừng vì sự xuất hiện bất ngờ của một con lạc đà không bướu.

''Fan cuồng'' lạc đà không mời tới phá đám trận đấu bóng đá - ảnh 1

'Fan cuồng' lạc đà không mời tới phá đám trận đấu bóng đá

Sự phá đám của các loài động vật trong các trận đấu đôi khi góp thêm phần kịch tính cho không khí thể thao nhưng cũng có những trường hợp khiến các cầu thủ trên sân khiếp sợ.

Một fan hâm mộ bóng đá xuất hiện bất ngờ trong trận đấu ở West Yorkshire, Anh nhưng không ai mở rộng vòng tay chào đón. Trận đấu giữa hai đội bóng Carlton Athletic và Ilkley Town phải tạm dừng 15 phút vì 'fan hâm mộ' lạc đà tiến vào sân và tấn công các cầu thủ.

Mọi người tập trung tìm cách lôi kéo con vật khó nắm bắt ra khỏi sân, thậm chí dùng thức ăn ngon để dụ dỗ nó nhưng không thành công. Con lạc đà, thoát ra từ một trang trại gần đó, tiếp tục chạy khắp sân bóng. Cầu thủ khó chịu nhưng có vẻ khán giả trên sân vô cùng thích thú trước sự việc hi hữu.

Video ghi lại cảnh hoảng loạn cho thấy con lạc đà đã đuổi theo một số cầu thủ. Hẳn các cầu thủ đã có được một khoảng thời gian 'trổ tài' chạy nhanh trước vô vàn khán giả. Khoảng 15 phút, một người trong trang trại chạy tới và đưa con lạc đà về nhà.

Người quản lý của đội bóng Ilkley Town, Simon Armstrong cho biết: "Mọi người sợ bị đá nên không ai muốn đến gần. Người ta đã gọi người trong trang trại đến và mang lạc đà đi".

Chủ tịch của Carlton Athletic, John Flynn, chia sẻ rằng nhiều năm qua, trong trang trại gần sân bóng nuôi rất nhiều loại động vật khác nhau nhưng đây là lần đầu tiên một con lạc đà chạy vào sân làm gián đoạn trận đấu.

Con lạc đà tên là Oscar sinh sống trong trang trại đã lâu. Người chủ của nó nói: "Tôi không biết con lạc đà thoát ra ngoài khi nào. Chắc trên hàng rào đã có một khoảng trống nào đó vì một số con gà cũng tự chui ra quanh đó."

Theo ông chủ, Oscar là một con lạc đà hiếu động, tò mò, ưa hoạt động, nó thích thú khi được chạy khắp sân vận động. Một số cầu thủ đùa rằng nó chạy khỏe như một người đàn ông của trận đấu.

Oscar thuộc giống lạc đà Alpaca có ngoại hình gần giống lạc đà không bướu. Người ta nuôi lạc đà Alpaca không dùng để thồ hàng mà là cung cấp lông vì lông alpaca mềm rất giống với len.

Phun nước miếng hôi hám vào lạc đà khác, đôi khi vào cả con người là hành động khiến nhiều người ghê sợ loài lạc đà này. Ngay trong video ghi lại cũng cho thấy có cầu thủ la lớn lên rằng 'liệu nó có phun nước miếng không vậy?'.

''Fan cuồng'' lạc đà không mời tới phá đám trận đấu bóng đá - ảnh 2

'Fan cuồng' voi khổng lồ tới phá đám trận đấu bóng đá trong giải Ngoại hạng Anh

Trong lịch sự thế giới, những chú chó, mèo, gà, chim bồ câu, đại bàng, hay thậm chí là bạch tuộc từng bất ngờ xuất hiện trong các sự kiện thể thao. Tuy nhiên, có lẽ sự việc đặc biệt nhất là sự có mặt của vị khách to lớn trong trận đấu Ngoại hạng Anh giữa Wimbledon và Nottingham Forest năm 1995.

Hoàng Dung (lược dịch)