Fan GDucky không phục kết quả, chỉ trích Dế Choắt

Kinh tế 15/11/2020 - 07:21

Chung kết Rap Việt xướng tên Dế Choắt là quán quân khiến những khán giả ủng hộ GDucky bất ngờ và hụt hẫng. Một bộ phận người xem không phục kết quả, chỉ trích người chiến thắng.

Khán giả tiếc nuối khi GDucky thua Dế Choắt ở Rap Việt Sau đêm chung kết, khán giả ở trường quay cho hay Dế Choắt giành ngôi quán quân là xứng đáng. Dù vậy, họ cảm thấy hụt hẫng khi GDucky về nhì.

Tối 14/11, đêm chung kết hai của Rap Việt chính thức diễn ra tại TP.HCM. Chung cuộc, Dế Choắt - thí sinh đội Wowy - vượt qua GDucky để trở thành quán quân.

Trong đó, hai thí sinh ngang nhau về bình chọn của huấn luyện viên và giám khảo (nhận 3 trên 8 phiếu). Song, Dế Choắt lại nhỉnh hơn về bình chọn khán giả. Kết quả được đánh giá bất ngờ nhưng xứng đáng dành cho học trò của Wowy.

Tiếng "gầm" tiếc nuối của quái vật GDucky

Sau khi kết quả được công bố, GDucky đã không giữ được bình tĩnh. Anh cùng người hâm mộ hô to ba lần "GDucky" trong ánh mắt máu lửa. Nói về phản ứng trên trong buổi họp báo sau cuộc thi, nam rapper cho biết: "Tôi xin lỗi mọi người vì vừa nãy đã có những cảm xúc rất mạnh mẽ nên bây giờ giọng bị ảnh hưởng".

Trước thềm chung kết, GDucky được số đông dự đoán trở thành quán quân. Cá nhân anh tạo được hiệu ứng truyền thông tốt qua các vòng thi, đồng thời sở hữu sự toàn diện trong kỹ năng. Nhìn lại hành trình Rap Việt, học trò Karik sở hữu tới 3 bản rap ấn tượng là Đôi mắt, ChạyTiền nhiều để làm gì.

Fan GDucky không phục kết quả, chỉ trích Dế Choắt - ảnh 1

GDucky không kìm được xúc động khi MC công bố kết quả.

Song, trong đêm chung kết một, G-Ducky tỏ vẻ hụt hơi khi mang tới bản rap hời hợt, không ấn tượng. Tại vòng thi cuối, nam thí sinh cũng chưa thực sự lấy lại được phong độ.

Ở vị thế huấn luyện viên, Karik thừa nhận đã tính sai đường cho học trò. Anh nói: "Trong những giờ phút cuối, tôi tính chủ đề sai cho GDucky. Đáng lẽ, tôi nên tính đường xa hơn để GDucky có thời gian làm những chủ đề khác. Tôi có thể nhìn thấy khả năng của từng thí sinh đội khác nhưng rốt cuộc, tôi không đủ thời gian".

Trên không gian mạng, một bộ phận khán giả tỏ ra không phục kết quả. Nhiều người xem còn bình luận tiêu cực, chỉ trích quán quân nhằm thể hiện tình yêu với GDucky.

Một người xem bình luận: "Không hiểu sao Dế Choắt được quán quân. Từ đầu đến cuối một màu rap. Nhìn lượng xem các tiết mục đều không thể so sánh với GDucky vậy mà thành quán quân được. Ý kiến cá nhân, tôi còn thấy Dế Choắt chưa xứng đáng".

"Tôi không nhớ một bài nào của Dế hết. Còn GDucky thì tôi nghe đi nghe lại. Quá bất công", "Tôi không phục kết quả Rap Việt. Tôi muốn một cuộc bình chọn công khai để nhìn rõ được kết quả. Tôi không tin GDucky ít bình chọn hơn Dế Choắt. GDucky luôn là quán quân trong lòng gia đình tôi" - các khán giả bất bình về kết quả chung cuộc.

Tuy nhiên, người hâm mộ á quân lại thể hiện sự văn minh khi kêu gọi cộng đồng bày tỏ yêu thương tới thần tượng nhưng phải tôn trọng kết quả chung cuộc, không chỉ trích người chiến thắng.

Người đứng đầu một nhóm fan của á quân Rap Việt kêu gọi: "Nếu bạn thực sự hâm mộ tài năng GDucky, hãy lan tỏa năng lượng tích cực. Việc hạ bệ người khác không làm cho mọi thứ tốt đẹp lên. Chúc mừng anh Dế Choắt đã trở thành quán quân Rap Việt".

Theo chia sẻ của người này, trong vòng một giờ đồng hồ kể từ khi công bố kết quả, nhóm ghi nhận gần 500 bài viết mới từ các thành viên.

Fan GDucky không phục kết quả, chỉ trích Dế Choắt - ảnh 2

GDucky chưa thực sự bùng nổ trên sân khấu cuối cùng.

"Ai cũng xứng đáng, chúng ta không nên dìm Dế hay dìm GDucky. Ai cũng nghĩ cho Ducky, vậy ai nghĩ cho Dế. GDucky đã làm rất tốt. Á quân hay quán quân đều là những giải có giá trị", người hâm mộ khác nhắc nhở nội bộ fan.

"Động viên GDucky và đừng làm anh ấy buồn nhé các bạn. Chúng ta là những con người văn minh. Hãy cố gắng giữ điềm tĩnh, không gây chiến và vào trang cá nhân của anh Dế để nói những câu gây buồn hay gây sốc nhé", khán giả khác kêu gọi cộng đồng người hâm mộ GDucky cư xử văn minh.

Dế Choắt xứng đáng chiến thắng

Mặt khác, đa phần người xem Rap Việt nhận định Dế Choắt xứng đáng với ngôi vị cao nhất và gửi lời chúc mừng tới nam thí sinh.

Từ trước cuộc thi, âm nhạc của anh đã được nhiều người biết tới và yêu thích. Trong hành trình Rap Việt, học trò đội Wowy cũng thể hiện được phong cách rap giàu chất liệu đời, được thêu dệt bằng những ngôn từ sâu sắc.

Một bộ phận khán giả bày tỏ nể phục Dế Choắt vì âm nhạc của anh chạm tới cảm xúc người nghe.

"Từ đầu chương trình khi nghe Dế Choắt rap, tôi cảm nhận được sự đời, chất chân thật và đầy chiều sâu trong từng câu chữ. Sau đó, tôi lại bị thuyết phục với những lời nói chân thành mộc mạc của Wowy. Tôi không ngờ hai người mình hâm mộ nhất lại làm thành kỳ tích", một thành viên mạng bình luận.

Fan GDucky không phục kết quả, chỉ trích Dế Choắt - ảnh 3

Dế Choắt kết hợp ăn ý với huấn luyện viên Wowy trong đêm gala chung kết.

"Có một điều không ai để ý là tất cả sản phẩm của Dế Choắt không dùng bất kỳ từ tiếng Anh nào. Từ đầu đến cuối, anh ấy chỉ sử dụng tiếng Việt", người nghe nhạc chỉ ra ưu điểm của thí sinh đội Wowy.

Ngược lại với GDucky, Dế Choắt lại có sự tỏa sáng cần thiết trên sân khấu cuối cùng và ghi thêm điểm trong mắt khán giả. Nam thí sinh kết hợp cùng huấn luyện viên Wowy trong bản rap Chim sẻ và dâu tây, mang đến bầu không khí lắng đọng và da diết. Nhiều khán giả đánh giá đây là tiết mục hay nhất chung kết hai Rap Việt.

"Bài hát chung kết của Dế và Wowy quá hay, thông điệp rất ý nghĩa, trình diễn đầy xúc cảm. Bạn là quán quân rất xứng đáng. Chúc mừng Dế", "Chương trình chung kết thích bài này nhất, từ ca từ cho tới ý nghĩa. Nể phục cặp thầy trò", "Công nhận Wowy với Dế Choắt hợp nhau. Bài hát có ý nghĩa quá" - ý kiến của khán giả về phần trình diễn của hai thầy trò quán quân.

Khán giả dự đoán GDucky, Dế Choắt là quán quân Rap Việt Tại sân khấu, nhiều khán giả dự đoán GDucky giành ngôi vị quán quân Rap Việt mùa đầu tiên.

Hạ An