Fan Nhật Bản tặng quà cho Công Vinh

Thể thao 29/08/2013 - 15:11

Công Vinh với món quà từ fan Nhật sau buổi tập. Công Vinh chia sẻ trên facebook của mình: “Đi tập về, có một khán giả Nhật Bản tặng cây quạt có tên Lê Công Vinh”. Đi kèm theo là tấm hình Công Vinh đang đi chiếc xe đạp mới sắm và chiếc quạt viết tên Công Vinh bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Nhật. Đây không phải là lần đầu Công Vinh nhận được quà từ fan khi sang Nhật nhưng anh khá bất ngờ và vui vẻ. Bất ngờ nhất là khán giả này đã kỳ công in tên Công Vinh lên chiếc quạt và viết chữ Lê Công Vinh ...

no image
Công Vinh với món quà từ fan Nhật sau buổi tập.

Công Vinh chia sẻ trên facebook của mình: “Đi tập về, có một khán giả Nhật Bản tặng cây quạt có tên Lê Công Vinh”. Đi kèm theo là tấm hình Công Vinh đang đi chiếc xe đạp mới sắm và chiếc quạt viết tên Công Vinh bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Nhật. Đây không phải là lần đầu Công Vinh nhận được quà từ fan khi sang Nhật nhưng anh khá bất ngờ và vui vẻ. Bất ngờ nhất là khán giả này đã kỳ công in tên Công Vinh lên chiếc quạt và viết chữ Lê Công Vinh bằng tiếng Việt rất đúng chính tả. Khi sang Sapporo, rất nhiều lần tên Công Vinh bị phiên âm sai thành Leconbin.

no image
Lá thư có nhiều lỗi ngữ pháp nhưng chứa đựng tình cảm đáng quý.

Trước đó, Công Vinh từng nhận được thư của một fan Nhật với nội dung chào mừng anh đến khoác áo Sapporo. Bức thư được dịch qua Google Translate rồi chép lại trên bưu thiếp nên có khá nhiều lỗi ngữ pháp. Dù vậy, Công Vinh khẳng định những tình cảm đó là rất đáng trân trọng.

Từ khi sang thi đấu cho Sapporo, Công Vinh được khán giả địa phương chào đón rất nhiệt tình. Trong các trận đấu trên sân nhà Sapporo Dome, thường xuất hiện khá nhiều lá cờ Việt Nam và Công Vinh được cổ vũ mạnh mẽ mỗi khi xuất hiện. Công Vinh cho biết: “Khán giả ở đây rất tuyệt vời. Họ luôn song hành cùng cầu thủ, biết cách cổ vũ, chia sẻ với đội bóng dù thành công hay thất bại”.

no image
Công Vinh sắm xe đạp để vừa rèn luyện sức khỏe vừa có phương tiện di chuyển.

Công Vinh từng viết trên facebook của mình khi mới sang Nhật: "Người dân ở đây ai cũng đi làm bằng xe đạp và tàu điện, làm không khí rất trong lành. Phải học tập thôi, về Việt Nam, mình cũng sẽ kiếm một "em" xe đạp để đi". Tuy nhiên, không cần chờ đến khi về Việt Nam, Công Vinh đã tự sắm một chiếc xe đạp với giá khoảng 10.000 yên Nhật (hơn 2 triệu đồng) để tiện di chuyển trong thành phố và đi tập bằng phương tiện này.

Công Vinh vẫn đang trong quá trình dần hòa nhập với các đồng đội mới. Trong trận đấu trên sân nhà của Sapporo vào cuối tuần này, Công Vinh có cơ hội ra sân khá sáng sủa khi tiền đạo người Brazil Felipe Almeida không thể ra sân do bị thẻ đỏ ở vòng trước.

Nguyễn Tùng