Fan Thái Lan chê Công Phượng kém xa Chanathip, CĐV Hàn phản pháo

Thể thao 08/04/2019 - 17:47

Sau khi chứng kiến Incheon thua liên tiếp tại K.League, các CĐV Thái Lan đã được dịp chỉ trích tiền đạo của tuyển Việt Nam và đem anh so sánh với Chanathip Songkrasin.

Công Phượng có khởi đầu không như mơ trong màu áo Incheon United. Anh vừa trải qua chuỗi 4 trận thua liên tiếp cùng đội bóng này, trong đó có 2 lần Công Phượng được đá chính. Quãng thời gian có mặt trên sân, tiền đạo của tuyển Việt Nam không thể hiện được nhiều.

Đây là cái cớ để CĐV Thái Lan chỉ trích tiền đạo này. Trang Best Eleven của Hàn Quốc đã tổng hợp nhiều bình luận về Công Phượng, phần lớn là chê bai.

"Công Phượng là cầu thủ duy nhất ở K.League mà chơi bóng ở trình độ thấp như giải vô địch Việt Nam (V.League). K.League đâu phải sân chơi mà ai muốn tới cũng được", một CĐV Thái Lan nhận xét.

Fan Thai Lan che Cong Phuong kem xa Chanathip, CDV Han phan phao hinh anh 1
Chanathip được cho là cầu thủ đẳng cấp nhất tại Đông Nam Á. Ảnh: Minh Chiến.

Một bình luận khác so sánh Công Phượng với Chanathip Songkrasin: "Chanathip hiệu quả ở Nhật Bản, chơi hay mỗi tháng và luôn được chú ý. Còn nhìn vào Công Phượng thì phải phì cười với biệt danh 'Messi Việt Nam'”.

Chanathip đang thể hiện mình  thuộc top những cầu thủ đẳng cấp nhất Đông Nam Á. Anh mùa giải trước chơi 31 trận cho CLB Consadole, ghi 9 bàn và có suất đá chính tại đây.

Tuy vậy, nhiều CĐV Hàn Quốc không tìm thấy sự hợp lý trong những so sánh nói trên. Trang Naver của Hàn Quốc dẫn lại những bình luận bảo vệ Công Phượng.

Nguyên nhân mà fan Hàn Quốc đưa ra là việc lối chơi quá nặng về thể lực và sức mạnh tại K.League khiến Công Phượng chưa thể tỏa sáng, trong khi tại J.League, kỹ thuật mới là yếu tố tiên quyết.

Fan Thai Lan che Cong Phuong kem xa Chanathip, CDV Han phan phao hinh anh 2
Công Phượng gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với K.League. Ảnh: Incheon.

Một độc giả Hàn Quốc bình luận: "Để so sánh, lối chơi tại K.League gần như Serie A tại châu Âu vậy. So với J.League, thể lực và sức mạnh ở đây trội hơn. Chơi bóng tại K.League không khác gì những trận chiến và những pha huých vai là chuyện bình thường. Do đó, Chanathip tới đây chơi bóng thì cũng khó mà thích nghi được".

Bình luận khác bày tỏ quan điểm: "Thành thật mà nói, nếu chơi bóng được tại K.League thì bạn có thể đá được ở bất cứ đâu tại châu Á. Nhưng tôi không chắc rằng bạn chơi hay ở J.League thì sẽ làm được điều tương tự ở K.League bởi thể lực ở đây thật sự là một vấn đề lớn".

Bên cạnh đó, có bình luận cho rằng việc CLB Incheon không có lực lượng tốt so với các đội bóng khác tại K.League cũng là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp lên phong độ của Công Phượng. Số khác thì tin tưởng Công Phượng chắc chắn sẽ tỏa sáng trong giai đoạn tới khi thích nghi được với giải đấu.

Công Phượng: 'Người Hàn Quốc nhận ra tôi vì là học trò HLV Park' Trong một chương trình của đài KBS, tiền đạo Công Phượng đã chia sẻ về cuộc sống của anh tại Hàn Quốc và quá trình hòa nhập với CLB Incheon United.