Ferdinand tiếc đứt ruột vì mất EURO

Thể thao 18/05/2012 - 10:49

Hậu vệ 33 tuổi bộc lộ cảm giác đau đớn sau khi bị loại khỏi danh sách tham dự giải vô địch châu Âu với đội tuyển Anh.

Hậu vệ 33 tuổi bộc lộ cảm giác đau đớn sau khi bị loại khỏi danh sách tham dự giải vô địch châu Âu với đội tuyển Anh.

“Tôi thực sự muốn chơi cho đội tuyển”, Rio Ferdinand viết trên mạng xã hội Twitter sau khi HLV Roy Hodgson công bố danh sách 23 cầu thủ chuẩn bị cho Euro 2012. “Nếu nói lúc này tôi đau như đứt ruột cũng không quá”.

Hodgson, HLV mới kí hợp đồng 4 năm với Liên đoàn bóng đá Anh, tuyên bố việc loại Ferdinand ‘chỉ đơn thuần vì lý do bóng đá’. Tuy nhiên, quyết định của ông đã gây nhiều tranh cãi. Hodgson buộc phải chọn giữa John Terry và Rio sau khi trung vệ của Chelsea dính vào nghi án phân biệt chủng tộc với Anton - em của Rio.

no image
Nghi án gây tranh cãi đã làm rạn nứt đội tuyển Anh.

Nhà bình luận của BBC, cựu tiền đạo Jason Robert, khẳng định việc loại Rio sẽ dẫn tới một thông điệp sai trái. Trước đây Robert từng tuyên bố phòng thay đồ của tuyển Anh sẽ “bị ngộ độc” nếu Terry được phép đeo băng đội trưởng trước khi bị xét xử cáo buộc phân biệt chủng tộc.

“Quyết định với lý do “đơn thuần chuyên môn” của Hodgson có thể mang đến thông điệp hoàn toàn khác cho xã hội và những đứa trẻ”, Robert bình luận.

Hodgson một mặt thừa nhận tư cách đạo đức của Terry là một vấn đề, mặt khác cho rằng tài năng của anh xứng đáng để có một suất đá chính. Ông đã bất chấp dư luận để đưa ra lựa chọn mà ông cho là tốt nhất cho đội tuyển Anh. ‘Chúng ta vẫn có thể vô địch. Hãy nhớ đội tuyển Đan Mạch năm 1992 và Hy Lạp năm 2004. Họ không phải là những ứng cử viên sáng giá nhất, nhưng đã là người chiến thắng”, HLV của tuyển Anh tuyên bố.

Hùng Cường

no image

Ferdinand, Euro, đội tuyển Anh, Terry