Ferrari 812 Superfast sẽ có bản đỉnh hơn, ra mắt ngay tháng sau, tên gọi vẫn chưa rõ

Xe 16/04/2021 - 17:08

Ferrari 812 Superfast sẽ có một phiên bản đỉnh cao hơn nữa chào sân vào 5/5.

Thực tế, việc hãng xe Italia có ý định chào sân một phiên bản Ferrari 812 Superfast mới đã được báo trước từ tháng 6/2020 khi một chiếc 812 thử nghiệm xuất hiện tại "sân sau" Ferrari là trường đua Fiorano.

Từ đó tới nay, chiếc xe thử nghiệm trên liên tục xuất hiện trở lại với lần chạy thử gần nhất rơi vào cuối tháng 3 vừa rồi. Theo diễn đàn FerrariChat, thời điểm ra mắt xe hoàn chỉnh sẽ diễn ra vào ngày 5/5 tới đây trong khi các khách hàng tiềm năng sẽ có dịp xem xe trước vào 21/4, trích lời sử gia có tiếng của Ferrari là Marcel Massini.

Ferrari 812 Superfast sẽ có bản đỉnh hơn, ra mắt ngay tháng sau, tên gọi vẫn chưa rõ - ảnh 1 Ferrari 812 Superfast sẽ có bản đỉnh hơn, ra mắt ngay tháng sau, tên gọi vẫn chưa rõ - ảnh 2

Lịch ra mắt trên cũng khá trùng khớp với một video của Ferrari gửi đến nhóm khách VIP của mình hồi 18/2 qua là sẽ có một mẫu xe mới "sớm ra mắt".

Quay lại chiếc Ferrari 812 Superfast mới, xe có thể hồi sinh tên gọi GTO như một cách tri ân động cơ V12 đặt trước hút khí tự nhiên cuối cùng còn được sử dụng (hãng xe Italia đã chuyển sang dùng công nghệ hybrid rộng rãi). Ngoài ra, công suất xe cũng hứa hẹn ở mức cao chưa từng có để xứng đáng với danh xưng trên.

Ferrari 812 Superfast sẽ có bản đỉnh hơn, ra mắt ngay tháng sau, tên gọi vẫn chưa rõ - ảnh 3

Nếu không dùng tên mã GTO, chiếc 812 Superfast cũng có thể dùng huy hiệu Daytona hay đơn giản chỉ là VS (Version Speciale – "phiên bản đặc biệt" trong tiếng Italia) như chính cách họ gọi hồi tháng 2 vừa qua.

Trong năm 2021, dòng tên Ferrari đáng chú ý nhất hứa hẹn chào sân không gì khác ngoài Purosangue – mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử "ngựa chồm". Dù vậy, xe có thể phải tới nửa sau 2022 mới bắt đầu bàn giao tới tay khách hàng trên thế giới.

Tham khảo: Motor1

Ferrari 812 Superfast sẽ có bản đỉnh hơn, ra mắt ngay tháng sau, tên gọi vẫn chưa rõ - ảnh 4