Fiat 500 4 cửa sẽ tới thị trường Mỹ

20/04/2010 - 23:05 - Nguồn: thegioioto.com.vn Yêu cầu xóa tin

Đều là những thị trường sôi động và hấp dẫn nhưng châu Âu và Mỹ lại có sự khác biệt trong xu hướng chọn xe. Tại châu Âu, Fiat 500 xuất hiện với hai model coupe và convertible, trong khi đó, hãng xe Ý sẽ phân phối chiếc Fiat 500 bốn cửa tại thị trường Mỹ.

Cách đây chưa lâu, đại diện Fiat và Chrysler đã có cuộc gặp thân mật và đi đến quyết định cùng bắt tay làm ăn, cùng nhau có lợi. Theo đó, Fiat sẽ tiến sâu vào thị trường Bắc Mỹ thông qua mạng lưới đại lý của Chrysler, còn Chrysler sẽ có thêm nhiều lựa chọn về công nghệ và đặc biệt hơn nữa, cơ hội tấn công thị trường châu Âu sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Fiat 500 4 cửa sẽ tới thị trường Mỹ

Phiên bản 4 cửa của Fiat 500 sẽ có tên gọi mới là L0. Chiếc xe được xếp vào dòng minivan cỡ nhỏ để cạnh tranh với những mẫu xe cùng loại như Opel Meriva.

Kiểu dáng xe vẫn phong đậm phong cách truyền thống Fiat 500, tuy nhiên phiên bản 4 cửa sẽ có kích thước rộng hơn và dài hơn bản 2 cửa.

Xe sẽ lắp ráp tại nhà máy Mirafiori, Turin, Italia. Hiện phiên bản 2 cửa đang được lắp ráp tại nhà máy của Chrysler ở Toluca, Mexico.

Mẫu xe cỡ nhỏ Fiat bắt đầu nóng lên kể từ khi cuộc khủng hoảng kinh tế bùng nổ. Vừa phù hợp với điều kiện giao thông đô thị đông đúc, xe còn có kiểu dáng thời trang và hiện đại. Yếu tố vận hành, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giá bán hợp lý cũng được tính đến. Có giai đoạn mẫu xe này bị cháy hàng, buộc nhà máy phải làm thêm giờ, tăng sản lượng để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Fiat 500 hiện cũng đã có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Mekong Auto. Với mức giá từ 750 triệu đồng, Fiat 500 muốn hướng tới khách hàng trẻ thành đạt.

Quyền Quý