FIFA cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế cho Đặng Văn Lâm

Thể thao 27/01/2021 - 20:28

Đặng Văn Lâm có thể sẽ sớm hoàn tất thủ tục gia nhập CLB Cerezo Osaka sau khi được FIFA đồng ý cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế tạm thời.

Theo Siam Sports, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã biết “cuộc chiến” giữa Đặng Văn Lâm và CLB Muangthong United. Nhưng FIFA vẫn quyết định cấp phép chuyển nhượng tạm thời cho Đặng Văn Lâm.

Với việc được FIFA đồng ý cho chuyển nhượng, Đặng Văn Lâm có thể ra nhập bất kỳ đội bóng nào, và hiện có nhiều thông tin khẳng định thủ thành số 1 tuyển Việt Nam sẽ chuyển tới Nhật Bản khoác áo CLB Cerezo Osaka.

FIFA cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế cho Đặng Văn Lâm - ảnh 1 Đặng Văn Lâm có thể đẩy nhanh tiến trình gia nhập Cerezo Osaka sau khi được FIFA cấp phép chuyển nhượng.

Mặc dù vậy, FIFA khẳng định, việc cấp phép này không đồng nghĩa Đặng Văn Lâm đã thắng trong cuộc chiến pháp lý với Muangthong United. FIFA vẫn sẽ xem xét kỹ các hồ sơ mà Muangthong United mới đệ trình để đưa ra phán quyết hợp lý nhất cho cả hai bên.

Sau khi biết tin, lãnh đạo Muangthong đã “bất ngờ và không thể hiểu nổi” tại sao FIFA lại cấp phép chuyển nhượng cho Đặng Văn Lâm. Đội bóng Thái Lan cho rằng, FIFA không thể đưa ra quyết định như vậy khi mà căng thẳng giữa Muangthong và Văn Lâm chưa được giải quyết.

Muangthong cho biết, đội bóng này sẽ nhờ Liên đoàn bóng đá Thái Lan tác động nhằm thay đổi quyết định của FIFA và khẳng định sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng. Muangthong muốn chờ đợi những phán quyết chính xác hơn sau khi FIFA xem xét kỹ hồ sơ vụ việc.

Trong khi đó, người đại diện Andrey Grushin luôn khẳng định phía Văn Lâm sẽ chiến thắng trong thương vụ bởi đã tuân thủ hợp đồng với Muangthong và quy định của FIFA.