FIFA cho phép Đặng Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka

Pháp Luật 27/01/2021 - 20:58

FIFA tạm thời cho phép Đặng Văn Lâm đến Nhật Bản hoàn tất các thủ tục gia nhập Cerezo Osaka trong lúc chờ giải quyết rắc rối với Muangthong United.

Muangthong United kiện Đặng Văn Lâm và người đại diện lên FIFA về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng không đúng quy định. Liên đoàn bóng đá thế giới đã lập tổ điều tra để giải quyết vụ việc này.

Dù chưa có phán quyết cuối cùng nhưng để đảm bảo quyền lợi cho Đặng Văn Lâm, FIFA cấp giấy phép chuyển nhượng (ITC) tạm thời cho thủ môn ĐT Việt Nam, theo đề nghị của CLB Cerezo Osaka thông qua Hiệp hội bóng đá Nhật Bản (JFA).

FIFA cho phép Đặng Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka - ảnh 1

Đặng Văn Lâm.

Giấy phép này giúp Đặng Văn Lâm có thể sang Nhật Bản hoàn tất các thủ tục gia nhập đội bóng mới. Trước đó, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) từng một lần từ chối giải quyết vấn đề về ITC của Đặng Văn Lâm dù có đề nghị của JFA.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Đặng Văn Lâm chắc chắn thắng kiện. Giấy phép chỉ đảm bảo giữ quyền lợi cho thủ môn sinh năm 1993 khi FIFA vẫn đang giải quyết rắc rối giữa anh và Muangthong United, trong khi J.League sắp đến hạn đăng ký cầu thủ.

Ronarit Suwacha, giám đốc điều hành của Muangthong United tuyên bố đội bóng này sẽ cố gắng để FIFA thay đổi quyết định.

Theo Minh Anh/Goal