FIFA thắt chặt hợp đồng cho mượn và chi phí cho đại diện

27/09/2018 - 17:28 - Nguồn: tintuc.vn Yêu cầu xóa tin

 

FIFA thắt chặt hợp đồng cho mượn và chi phí cho đại diện

Cụ thể, FIFA tính chỉ cho phép 1 CLB cho tối đa 6 cầu thủ đi 'học việc'. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn đang nằm trong kế hoạch của FIFA bởi nó cần được sự thống nhất từ phía đại diện CLB, đại diện cho giới cầu thủ, các nước có giải VĐQG thuộc châu Âu. 

Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, quy định này sẽ được áp dụng kể từ mùa Hè 2019. Hiện Chelsea đang là đội bóng lo ngại nhất nếu điều luật này được thông qua bởi thời gian gần đây, trung bình mỗi mùa giải họ cho mượn khoảng 40 cầu thủ.

Phía Chelsea từng lý giải về việc cho mượn nhiều cầu thủ như thế như sau: 'Chúng tôi cho mượn cầu thủ không phải để thu lại khoản tiền đã bỏ ra để mua họ. Chelsea làm vậy vì muốn cầu thủ được thi đấu thường xuyên và phát triển trong tương lai'.

Bên cạnh đó, FIFA cũng lên phương án tính toán lại những khoản thu nhập 'bất thường' mà người đại diện đang được nhận trong thời gian gần đây. Kể từ năm 2015 cho tới nay, các đội Ngoại hạng Anh đã phải trả rất nhiều tiền cho đại diện của cầu thủ. Như năm 2018, họ đã phải chi ra tới 211 triệu bảng, tăng 37 triệu bảng so với năm 2017.

2 vấn đề quan trọng này sẽ được đệ trình lên Hội đồng FIFA ở cuộc họp vào ngày 26/10.