Filip Nguyễn muốn thi đấu ở Bundesliga, chưa có quốc tịch Việt Nam

Việc làm 14/08/2020 - 11:47

Thủ môn Filip Nguyễn đã chia sẻ nhiều thông tin trong buổi giao lưu trực tuyến với người hâm mộ Việt Nam. Trong đó, anh khẳng định mình chưa thể có quốc tịch Việt Nam.

Tối 13/8, trên trang Instagram cá nhân của mình, thủ môn Việt kiều CH Czech Filip Nguyễn đã có buổi giao lưu với khán giả qua hình thức hỏi/ đáp nhanh.

Trả lời câu hỏi của người hâm mộ, thành viên Slovan Liberec xác nhận mình chưa có quốc tịch Việt Nam, như tin đồn lan tỏa trên mạng xã hội những ngày vừa qua. Filip cho biết anh đã nỗ lực hoàn tất các thủ tục như yêu cầu, song vẫn còn thiếu một công đoạn quan trọng.

“Tôi chưa thể có hộ chiếu Việt Nam. Tôi chỉ còn đúng một bước cuối cùng là phải có mặt ở Việt Nam để làm thẻ thường trú. Nhưng sớm nhất là tháng 12, tôi mới về được, còn thời gian này gần như không thể”, Filip Nguyễn cho biết.

Filip Nguyễn muốn thi đấu ở Bundesliga, chưa có quốc tịch Việt Nam - ảnh 1

Lý do không thể ở đây là bởi hiện tại, không có chuyến bay quốc tế nào từ CH Czech về Việt Nam. Do vậy, Filip Nguyễn phải đợi tới kỳ nghỉ tiếp theo của các giải VĐQG châu Âu (khoảng tháng 12) để có thể trở về.

"Hiện tại tôi chưa thể đến Việt Nam. Nếu đến tôi sẽ phải cách ly. Và hơn nữa, cũng không có chuyến bay nào lúc này."

Cũng trong cuộc giao lưu kéo dài 2 tiếng, thủ thành Việt kiều nhấn mạnh niềm khát khao khoác áo ĐT Việt Nam và khẳng định không ngại cạnh tranh vị trí với Đặng Văn Lâm. Filip Nguyễn bày tỏ:

"Thi đấu cho ĐTQG luôn là điều tuyệt vời nhất đối với mọi cầu thủ."

"Văn Lâm là một thủ môn giỏi. Tôi thường xem video của cậu ấy trên Youtube. Cạnh tranh là điều cần thiết để giúp chúng tôi tốt hơn."

Bản thân Filip Nguyễn cũng vừa tạo nên một cột mốc mới cho sự nghiệp. Theo đó, anh sẽ được dự Europa League mùa 2020/21 trong màu áo Slovan Liberec. Điều đó có thể giúp cho tương lai của Filip Nguyễn rộng mở hơn. Bởi nếu thi đấu tốt ở đấu trường châu Âu, anh hoàn toàn có cơ hội được các ông lớn ở Anh, Pháp, Đức, Italia để mắt.

Trả lời câu hỏi của người hâm mộ về việc nếu được lựa chọn thi đấu tại giải nào ở châu Âu, Filip Nguyễn sẽ chọn nơi nào? Thủ môn Việt kiều đáp lại: Bundesliga (giải VĐQG Đức).