Fivimart bỏ logo AEON trên bộ nhận diện thương hiệu

27/09/2018 - 18:32 - Nguồn: ndh.vn Yêu cầu xóa tin

Fanpage Facebook chính thức của chuỗi siêu thị thuộc sở hữu CTCP Nhất Nam vừa thay đổi ảnh đại diện. Trong đó, logo của AEON bên cạnh Fivimart bị loại bỏ.

Trên thị trường, một số cơ sở của Fivimart tại Hà Nội như Đại La, Trúc Khê, Trường Chinh, Trung Hòa… cũng đã treo biển hiệu bỏ logo của AEON.

Nguồn: BM-vietnambiz

Khi truy cập vào trang thông tin chính thức của chuỗi siêu thị này, dòng website thông báo tạm thời dừng hoạt động để sửa chữa và nâng cấp hiện lên.

Những động thái của chuỗi siêu thị Fivimart đặt ra câu hỏi về việc chấm dứt mối quan hệ giữa AEON và Fivimart.Người đồng hànhđã liên hệ với bà Vũ Thị Hậu, Phó Tổng giám đốc CTCP Nhất Nam tuy nhiên bà không đưa bình luận về thông tin bỏ logo AEON khỏi biển hiệu Fivimart.

Chuỗi siêu thị Fivimart được thành lập từ năm 2007 dưới quyền điều hành và quản lý của CTCP Nhất Nam. Hệ thống này từng có 18 siêu thị ở Hà Nội và đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 30 siêu thị trên toàn quốc. Năm 2015, tập đoàn bán lẻ AEON (Nhật Bản) đã đầu tư sở hữu 30% vốn Fivimart.

Sự hiện diện của AEON được kỳ vọng sẽ giúp chuỗi siêu thị trong nước nâng cao thương hiệu, uy tín và mở rộng hệ thống phân phối mạnh hơn nữa. Trong hơn 3 năm, hệ thống đã mở rộng và nâng số siêu thị lên 23 đơn vị. Tuy nhiên trái với sự mở rộng trên thị trường, kết qủa kinh doanh của chuỗi siêu thị này liên tục thua lỗ, dù doanh thu vẫn tăng trưởng.

KQKD của Fivimart 2015-2017 (Đvt: tỷ đồng)

Năm đầu tiên từ khi có sự tham gia của tập đoàn Nhật Bản, Fivimart đạt doanh thu 1.075 tỷ đồng và chạm mức 1.269 tỷ đồng trong năm 2017, tương đương mức tăng bình quân 18% mỗi năm. Tuy nhiên, giai đoạn này, Fivimart lỗ hơn 179 tỷ đồng, trong đó năm 2016 lỗ tới hơn 96 tỷ đồng. Nguyên nhân lỗ của chuỗi siêu thị này chủ yếu là do các chi phí cao.

Fivimart bỏ logo AEON trên bộ nhận diện thương hiệu Fivimart bỏ logo AEON trên bộ nhận diện thương hiệu
10 1656 56 reviews

(NDH) Logo trên fanpage facebook và các cửa hàng của Fivimart đồng loạt bỏ nhận diện của AEON. Trong khi đó, website chính thức của chuỗi siêu thị này ở tình trạng bảo trì.