Flappy Bird ra đi, Flappy Birdie lên ngôi

Giải trí 11/02/2014 - 17:15

4:08 PM | 11/2/2014 ...

Kho ứng dụng đang trải qua một cơn sốt mang tên Flappy. Sáng nay 11/2, sau khi nhà lập trình game của Flappy Bird chính thức gỡ bỏ trò chơi ra khỏi App Store cũng như Google Play, vị trí còn trống đó đã mau chóng được thay thế bởi một loạt các game "ăn theo" như Flappy Plane hay Flappy Bee... và leo lên Top 20 của kho ứng dụng. Game có chế độ chơi giống hệt như Flappy Bird có tên Ironpants đã leo lên vị trí số 2. Vị trí số một hiện tại thuộc về Fly Birdie - Flappy Bird Flyer, thậm chí game này còn ngang nhiên "gắn mác" Flappy Bird vào tên của mình.

Flappy Bird được tạo ra bởi chuyên gia người Việt, Nguyễn Hà Đông, đã tạo nên một cơn bão trong cộng đồng sử dụng smartphone , nhưng đáng tiếc nó đã nhanh chóng bị gỡ xuống chỉ trong một tuần gây sốt. Vì vậy, những người sử dụng đã từng tải Flappy Bird về vẫn có thể tiếp tục thưởng thức trò chơi, trong khi đó với những ai vẫn chưa kịp nhanh tay tải về có thể đi tìm những game thay thế có chức năng chơi tương tự.

no image

Flappy Birdie.

Đó chính là lý do vì sao hàng loạt game trong dòng họ "Flappy" đã thay nhau xuất hiện đông đảo trên các kho ứng dụng. Với cách chơi đơn giản không khác gì phiên bản Flappy Bird. Bạn phải chạm vào màn hình để dẫn người anh hùng, chú chim, con ong hoặc máy bay... vượt qua các chướng ngại vật trên đường. Flappy Bird sở dĩ "gây nghiện" là bởi nó vừa khó vừa dễ, khiến người chơi dễ dàng điên đầu nhưng vẫn không thể cưỡng lại được sức hút của game.

no image

Ironpants.

Flappy Bird không phải là game đầu tiên sáng tạo ra phong cách chơi này. Từ lúc bắt đầu được chú ý đến nay, trò chơi đã vấp phải rất nhiều sự so sánh với các game cũ thời trước như Helicopter Game. Tuy nhiên, bản thân Flappy Bird đã góp phần đưa dòng game đơn giản với thiết kế cổ điển và cách chơi chạm vào màn hình để điều khiển lên một tầm cao mới, khiến nó trở nên nổi tiếng và có được vị trí trong lòng người sử dụng.

Hiện tại game đã bị nhà sáng lập Nguyễn Hà Đông gỡ bỏ nhưng điều đó lại tạo cơ hội cho các nhà phát triển game khác dựa vào Flappy Bird để triển khai những ứng dụng game tương tự, tạo nên một thế hệ mang tên "Flappy". Liệu rằng trong tương lai chúng ta sẽ sớm thấy Flappy ở mọi nơi, bao gồm cả tên website "Flappy Tech" (Flappy Công nghệ)?

Lê Khanh