Flores hẹn về Việt Nam tái đấu Lưu Cường

Thể thao 21/07/2020 - 08:47

Võ sư Pierre Flores cho rằng Lưu Cường nên tái đấu với Nam Anh Kiệt và hẹn võ sĩ tán thủ một trận so tài khác ở Việt Nam. - Ngôi sao

Flores hẹn về Việt Nam tái đấu Lưu Cường - ảnh 1

Võ sư Nam Anh Kiệt (phải) bại trận trong cuộc giao đấu với Lưu Cường hôm 19/7.

Tối 20/7, Pierre Flores lên tiếng bày tỏ quan điểm cá nhân về trận giao đấu giữa Lưu Cường và võ sư Nam Anh Kiệt diễn ra vào sáng 19/7 tại Hà Nội. Trận đấu kết thúc với chiến thắng knock-out nghiêng về võ sĩ tán thủ nghiệp dư sau đòn quét trụ khiến Nam Anh Kiệt bị trật khớp tay ở phút thứ 6.

Theo Flores, đồng môn của ông ở phái Vịnh Xuân Nam Anh xứng đáng một trận tái đấu. Võ sư người Canada cho rằng trọng tài lẽ ra phải cho dừng trận đấu ngay khi Nam Anh Kiệt bị chảy máu mũi.

"Kết quả nghiêng về Lưu Cường. Một trận thắng tạm thời cho anh ấy nhưng đây không phải là chiến thắng quyết định. Nam Anh Kiệt xứng đáng với một trận tái đấu cũng như Lưu Cường xứng đáng gặp lại tôi. Đây là một quy tắc để quyết định người chiến thắng.

Trong cuộc giao đấu, Nam Anh Kiệt bị chảy máu mũi rất nhiều và họ nên cho anh một phút để cầm máu. Không nói đâu xa, năm ngoái, tôi cũng đã giúp Lưu Cường cầm máu trong cuộc giao đấu giữa chúng tôi. Sau đó, anh ấy mới tiếp tục trận đấu. Trọng tài lẽ ra nên cho dừng trận đấu khi thấy Nam Anh Kiệt chảy máu không ngừng và quyết định chiến thắng thuộc về Lưu Cường. Với việc để Nam Anh Kiệt đánh tiếp bất cháp máu chảy, màn thể hiện của ông ấy bị ảnh hưởng nghiêm trọng", Flores chia sẻ.

Flores hẹn về Việt Nam tái đấu Lưu Cường - ảnh 2

Flores từng đánh bại Lưu Cường hồi tháng 6/2019.

Lý giải về thất bại của Nam Anh Kiệt, Flores cho rằng đồng môn của ông đã bị mất kiểm soát. "Nam Anh Kiệt không kiểm soát được bản thân và đó là lý do ông ấy không áp dụng được các kỹ thuật thích hợp. Để tập trung, bạn phải không để những thứ xung quanh ảnh hưởng tới mình. Tôi nhận ra điều này khi đấu với Tuấn Hạc hồi năm 2009. Tôi đã để cảm xúc chi phối và thua trận. Ngày nay, rất nhiều võ sĩ giỏi trong võ đường nhưng khi bước ra ngoài lại là một chuyện khác. Cách duy nhất tiến bộ là đối mặt với những thử thách thực sự. Bạn không thể bơi giỏi nếu không lao xuống bể bơi", Flores nói.

Flores cho biết hiện tại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông chưa thể về Việt Nam. Võ sư người Canada hẹn tái đấu Lưu Cường vào một ngày gần nhất khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

"Với tình hình thế giới hiện tại, tôi đang bị mắc kẹt bởi dịch Covid-19 nhưng Lưu Cường có thể tái đấu với Nam Anh Kiệt. Anh ấy nên bay vào TP HCM, như vậy mới công bằng. Khi dịch bệnh được kiểm soát, tôi sẽ trở lại Việt Nam xinh đẹp và báo trước cho Lưu Cường biết", Flores nhắn gửi tới Lưu Cường.

Trong cuộc giao lưu hồi tháng 6/2019, Flores đánh bại Lưu Cường với cú đánh rất mạnh vào mặt khiến võ sĩ tán thủ Việt Nam bị chảy máu mũi và phải dừng trận đấu.

Flores hẹn về Việt Nam tái đấu Lưu Cường - ảnh 3
 
 
Võ sư Nam Anh Kiệt bại trận trước võ sĩ nghiệp dư

Trận giao đấu giữa Lưu Cường và Nam Anh Kiệt

Minh Khang   |