Ford F-150 thuần điện lần đầu được hé lộ, ra mắt trong năm sau

Xe 20/09/2020 - 14:06

Ngay sau khi xác nhận địa điểm lắp ráp Ford F-150 EV thuần điện sẽ là tổ hợp Rouge đặt tại Mỹ, thương hiệu Blue Oval đã ngay lập tức tung teaser đầu tiên cho chiếc bán tải cỡ lớn.

Trong khi Ford hoàn toàn có thể mở bán F-150 EV với thiết kế y hệt bản gốc (đã là xe bán chạy nhất Bắc Mỹ trong nhiều năm liền), hãng xe Mỹ đã không làm vậy khi teaser đầu tiên của chiếc bán tải thuần điện cho thấy đầu xe sở hữu thiết kế khác biệt hoàn toàn, nổi bật nhất chính là thanh đèn LED siêu rộng kết hợp với đèn ban ngày dạng dọc 2 bên thành hình chữ U ngược.

Ford F-150 thuần điện lần đầu được hé lộ, ra mắt trong năm sau - ảnh 1

Bên dưới một chút, ta cũng có thể quan sát được đèn pha vô cùng mini và tản nhiệt hình chữ nhật. Hướng thiết kế này mang nhiều nét giống Ford Bronco và dòng bán tải thuần điện khá đình đám tại Mỹ là Rivian R1T.

Những chi tiết quan sát được còn lại trong ảnh teaser bao gồm ca pô đậm chất F-150 và cặp gương bên khá nhỏ nhắn.

Ford F-150 thuần điện lần đầu được hé lộ, ra mắt trong năm sau - ảnh 2

F-150 EV khi còn mang khung thân F-150 đời cũ.

Ngoài thiết kế mới, Ford F-150 EV còn sử dụng hệ thống truyền động khác hẳn bản gốc với mô tơ điện đôi cho "công suất lẫn mô-men xoắn lớn hơn bất cứ phiên bản F-150 nào hiện tại", đồng nghĩa với 2 thông số trên không thể thấp hơn lần lượt 450 và 691 đơn vị.

Bên cạnh đó, khả năng tăng tốc của chiếc bán tải cỡ lớn cũng thuộc hàng đỉnh cao (F-150 có khả năng tăng tốc nhanh nhất trong lịch sử theo lời của Ford) cùng khả năng kéo khối lượng hàng khủng khiếp.

Tham khảo: Carscoops