Ford Ranger bổ sung 2 bản giới hạn trước khi ra mắt thế hệ hoàn toàn mới

Xe 14/04/2021 - 13:24

Cả 2 phiên bản đặc biệt của Ford Ranger đều nhắm đến thị trường châu Âu và sẽ bàn giao chính thức từ tháng 10/2021.

Ford tiếp tục nâng cấp dòng bán tải "best-seller" Ranger để duy trì vị thế trước khi thế hệ mới dự kiến ra mắt năm 2022. Nếu nhìn tổng quát các khu vực châu Âu, Australia, Bắc Mỹ và châu Á, số lượng phiên bản đặc biệt của Ford Ranger đã không thể đếm xuể, nhưng thương hiệu Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ford Ranger bổ sung 2 bản giới hạn trước khi ra mắt thế hệ hoàn toàn mới - ảnh 1

Cụ thể, Blue Oval vừa công bố thêm 2 phiên bản mới gia nhập đội hình Ford Ranger là Ranger Stormtrak và Ranger Wolftrak. Mỗi phiên bản được phân định nhiệm vụ rõ ràng: Stormtrak là Ranger cao cấp với những nâng cấp thẩm mỹ rõ rệt cùng tính năng mới được bổ sung, trong khi Wolftrak lại tìm tới những khách hàng "có xu hướng phiêu lưu, muốn trải nghiệm cảm giác off-road khi cần nhưng không muốn hy sinh tiện nghi hàng ngày".

Ford Ranger bổ sung 2 bản giới hạn trước khi ra mắt thế hệ hoàn toàn mới - ảnh 2 Ford Ranger bổ sung 2 bản giới hạn trước khi ra mắt thế hệ hoàn toàn mới - ảnh 3

Khởi đầu với Ford Ranger Stormtrak, xe sử dụng trang bị mặc định của Wildtrak nhưng bổ sung đèn LED, khung bảo vệ gầm, decal độc quyền, cản sau tối màu bên ngoài cùng ghế bọc da giống Ranger Raptor, logo Stormtrak khâu tựa đầu bên trong.

Ford Ranger bổ sung 2 bản giới hạn trước khi ra mắt thế hệ hoàn toàn mới - ảnh 4

Động cơ phiên bản này sử dụng là loại 2.0L diesel tăng áp EcoBoost 213 mã lực, 500 Nm mô-men xoắn hỗ trợ bởi hộp số tự động 10 cấp và dẫn động 2 cầu.

Ford Ranger bổ sung 2 bản giới hạn trước khi ra mắt thế hệ hoàn toàn mới - ảnh 5

Trong khi đó, Ranger Wildtrak dùng động cơ nhẹ nhàng hơn là bản 2.0L 170 mã lực đi kèm hộp số sàn 6 cấp bên cạnh tùy chọn tự động nói trên. Hỗ trợ hệ dẫn động 2 cầu là khóa vi sai điện tử phía sau, các chế độ lái off-road thuần túy và lốp địa hình chuyên dụng.

Ford Ranger bổ sung 2 bản giới hạn trước khi ra mắt thế hệ hoàn toàn mới - ảnh 6 Ford Ranger bổ sung 2 bản giới hạn trước khi ra mắt thế hệ hoàn toàn mới - ảnh 7

Ford Ranger bổ sung 2 bản giới hạn trước khi ra mắt thế hệ hoàn toàn mới - ảnh 8

Tạm thời giá bán 2 phiên bản Ford Ranger đặc biệt chưa được công bố, Blue Oval cho biết số lượng xe sản xuất và giá bán chi tiết sẽ được thông báo cận ngày mở bán vào tháng 10.

Ford Ranger bổ sung 2 bản giới hạn trước khi ra mắt thế hệ hoàn toàn mới - ảnh 9

Tham khảo: Motor1

Ford Ranger bổ sung 2 bản giới hạn trước khi ra mắt thế hệ hoàn toàn mới - ảnh 10