Ford Ranger Raptor siêu hầm hố với động cơ V6 sắp ra mắt, đè Mitsubishi Triton, Mazda BT-50

Xe 07/07/2020 - 21:41

Theo Motor1, Ford Ranger Raptor thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ xăng V6 2.7L với công suất tối đa lên tới 325 mã lực, dự kiến mẫu xe bán tải này sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường Mỹ.

Ford Ranger Raptor siêu hầm hố với động cơ V6 sắp ra mắt, đè Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 - ảnh 1

Sau Ranger, Ford sẽ tiếp tục mang bán tải hiệu suất cao Ranger Raptor đến thị trường Mỹ. Báo cáo mới xuất hiện gần đây cho thấy các thông số kỹ thuật chi tiết về động cơ sẽ được sử dụng trên mẫu xe này.

Theo CarExpert, Ford Ranger Raptor phiên bản Mỹ sẽ sử dụng động cơ xăng V6, một phiên bản được chỉnh sữa của EcoBoost 2.7L, kết hợp cùng hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) vĩnh viễn. Công suất tối đa của xe dự kiến sẽ đạt tới 325 mã lực và mô-men xoắn cực đại 542 Nm.

Đối với các thị trường khác trên toàn cầu (như Australia, châu Á, châu Âu), Ford Ranger Raptor mới sẽ có 2 tùy chọn máy dầu. Đầu tiên là động cơ 2.0L tăng áp kép với công suất tối đa 210 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Ngoài ra, còn có động cơ V6 3.0L (giống trên Ford F-150) với công suất tối đa 255 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm.

Ford Ranger Raptor siêu hầm hố với động cơ V6 sắp ra mắt, đè Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 - ảnh 2

Ford Ranger Raptor.

 

Cả hai tùy chọn này đều sẽ được kết hợp cùng hộp số tự động 10 cấp với các hệ dẫn động khác nhau: AWD thích ứng cho động cơ 2.0L và AWD vĩnh viễn cho động cơ 3.0L.

Mặt khác, Ford Ranger Raptor mới cũng sẽ nhận được những nâng cấp giúp xe mang vẻ sang trọng hơn, như khoang nội thất chất lượng cao, nhiều công nghệ hơn và mức giá cao hơn.

Ford Ranger Raptor siêu hầm hố với động cơ V6 sắp ra mắt, đè Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 - ảnh 3

Trong khi đó, như báo cáo trước đây, Ford Ranger mới cũng có rất nhiều cải tiến mạnh mẽ với hệ thống truyền động Hybrid sạc điện (PHEV) hoàn toàn mới, sử dụng động cơ 2.3L tăng áp kết hợp với một mô tơ điện, cho công suất tối đa 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 680 Nm; đồng thời, hệ thống giải trí trên xe cũng nâng cấp lên SYNC4.

Với sự xuất hiện của Ranger Raptor thế hệ mới, các đối thủ như Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 sẽ còn rất nhiều việc phải làm.

Ford Ranger Raptor siêu hầm hố với động cơ V6 sắp ra mắt, đè Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 - ảnh 4
Theo Xuân Hoàng/Bongdaplus