Ford sẽ không còn mẫu xe con hạng sang nào

Xe 05/07/2020 - 07:50

(Dân trí) - Lincoln Continental - dòng xe con hạng sang duy nhất hiện nay trong danh mục sản phẩm của tập đoàn Ford, sẽ bị ngừng sản xuất sau phiên bản 2020.

Ford sẽ không còn mẫu xe con hạng sang nào - ảnh 1

Trong một thông báo mới nhất, Ford xác nhận sẽ dừng sản xuất dòng Lincoln Continental tại Bắc Mỹ từ sau phiên bản 2020. Quyết định không gây bất ngờ, vì trong những năm gần đây, dòng xe này có doanh số liên tục giảm sút tại Mỹ và không còn là sản phẩm chủ đạo của Lincoln.

Người phát ngôn của Lincoln cho biết: “Lincoln là thương hiệu xe sang có bề dày lịch sử và danh tiếng toàn cầu. Nhưng đã đến lúc việc sản xuất dòng xe này dừng lại vào cuối năm nay.”

Dòng xe Continental ra đời từ cuối thập niên 30 của thế kỷ trước. Đến năm 2016, Lincoln đưa dòng xe này trở lại thị trường sau 15 năm vắng bóng. Về mặt kỹ thuật, Continental là mẫu xe thay thế MKS không mấy thành công. Dù dựa trên một mẫu concept rất được yêu thích, nhưng phiên bản sản xuất thực tế của Continental lại gây thất vọng, đặc biệt là nội thất.

Đỉnh cao doanh số của mẫu xe này tại Mỹ là 12.012 chiếc, đạt được vào năm 2017, nhưng đã giảm xuống chỉ còn 6.586 vào năm ngoái.

Dù vậy, cũng có nhiều ý kiến tranh cãi cho rằng Continental đã giúp tái sinh thương hiệu Lincoln.

Hãng xe sang này từng khẳng định sẽ không bỏ phân khúc sedan, nhưng thực tế cho thấy điều ngược lại. Đầu năm nay, hãng đã khai tử dòng MKS, và giờ đây tới lượt Continental.

Mặc dù bị khai tử trên chính quê hương Mỹ, nhưng Lincoln Continental vẫn sẽ được bán tại thị trường Trung Quốc ít nhất là hết năm 2021, dù doanh số cũng giảm nhưng không tệ như tại Mỹ. 

Ngọc Trang

Theo The Detroit Free Press