Ford Focus Active bỏ mộng xuất khẩu do căng thẳng Trung - Mỹ

05/09/2018 - 11:34 - Nguồn: banxehoi.com Yêu cầu xóa tin

Kế hoạch xuất khẩu Ford Focus Active sản xuất từ Trung Quốc để bán tại Mỹ đã trở thành khói bụi bởi tình trạng chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đang diễn ra. Ngoài ra, các hãng xe khác cũng đang gặp tình thế tương tự và có thể loại bỏ các mẫu xe sản xuất tại Trung Quốc khỏi danh sách bán hàng trên thị trường tiêu thụ Mỹ.

Theo tin tức ô tô, Ford Motor Co. cho biết sẽ dừng kế hoạch đưa Focus bản wagon từ Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ bởi chích sách áp thuế mà chính quyền của Tổng thống Trump đưa ra khiến lợi nhuận của kế hoạch này giảm đáng kể.

Và theo như đại diện phát ngôn của hãng thì dù chính sách thuế có được cải thiện thì họ cũng không nhắc lại kế hoạch này nữa.

Ban đầu, Ford dự kiến đưa Ford Focus Active vào thị trường ô tô Mỹ trong nửa cuối 2019 với số lượng xe khoảng gần 50.000 chiếc mỗi năm sau khi dừng bán phiên bản sedan tại Hoa Kỳ.

Ford Focus Active bỏ mộng xuất khẩu do căng thẳng Trung - Mỹ - 1

Ford Focus Active bỏ mộng xuất khẩu do căng thẳng Trung - Mỹ

Thông tin từ ngài Kumar Galhotra, Chủ tịch của Ford tại thị trường Bắc Mỹ, cho biết: “Doanh thu của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng dù chi phí sản xuất có tăng lên do mức thuế thì chúng tôi vẫn sẽ đưa ra nhiều giải pháp tốt hơn trong giai đoạn này.”

Quyết định trên của Ford đồng nghĩa với việc chiếc Focus đình đám sẽ không còn cơ hội có mặt tại thị trường Mỹ trong giai đoạn hiện tại. Nhưng ông Galhotra  cũng nhấn mạnh, quyết sách đối với Focus ở thị trường Bắc Mỹ sẽ không ảnh hưởng gì đến tình hình của EcoSport crossover nhập khẩu từ Ấn Độ và chiếc Transit Connect van từ Tây Ban Nha.

Hãng Ford hiện đang trong giai đoạn tái cấu trúc lại trên phạm vi toàn cầu và sẽ cần chi khoảng 11 tỷ USD trong khoảng 3 đến 5 năm tới. Nhằm đạt được 10% lợi ích tăng trưởng tại khu vực Bắc Mỹ trong kế hoạch cải tổ sắp tới, Ford sẽ cơ cấu lại danh mục sản phẩm của mình tại đây bằng cách cắt tất cả các phiên bản sedan trong vài năm tới.

Ford Focus Active bỏ mộng xuất khẩu do căng thẳng Trung - Mỹ - 2

Hồi tháng 4, Ford từng tuyên bố sẽ bỏ dòng sedan của hang tại Bắc Mỹ để tập trung bán 2 mẫu xe là Focus Active và Mustang. Lúc đó, Focus Active đã có mặt tại thị trường châu Âu và Ford sẽ vẫn tiếp tục sản xuất tại Trung Quốc.

Nhiều hãng sản xuất xe hơi đã đồng loạt đề nghị chính quyền của Tổng thống Trump không áp dụng chính sách thuế mới đối với xe được lắp ráp tại Trung Quốc.

Ngay cả General Motors cũng vừa mới đề nghị tương tự với chiếc Buick Envision được sản xuất tại Trung Quốc của họ, và hiện đang được xem xét lại. Nếu đề nghị bị bác bỏ thì GM cũng có thể sẽ cắt bỏ chiếc xe này trong danh mục sản phẩm tại Mỹ.

  • Dính án lỗi hộp số, Ford Focus và Fiesta mới rớt giá thảm tại Việt Nam
  • Giá xe Ford Focus 2018
  • Đánh giá xe Ford Focus 2019

T.A - DDDN