Ford Focus mới trang bị đèn thông minh

26/10/2018 - 14:52 - Nguồn: banxehoi.com Yêu cầu xóa tin

Nhằm mang đến cảm giác lái vào ban đêm thoải mái và an toàn hơn, hãng nổi tiếng gốc Mỹ đã giới thiệu công nghệ đèn chiếu sáng thông minh trên mẫu Ford Focus hoàn toàn mới.

Ford Focus mới trang bị đèn thông minh - 1

Ford Focus mới trang bị đèn thông minh

Theo tin tức ô tô, công nghệ chiếu sáng thông minh trên Ford Focus sẽ sử dụng các biển báo đường bộ và làn đường để tự động điều chỉnh chùm đèn pha nhằm chiếu sáng đường phía trước tốt hơn. Ví dụ, các đèn pha trên mẫu xe hơi mới có thể mở rộng chùm tia khi đến gần bùng binh để người lái có thể nhìn thấy người đi bộ và người đi xe đạp bên vỉa hè dễ dàng hơn.

Bản đồ GPS không phải lúc nào cũng cập nhật những thay đổi trên đường đi mới nhất. Do đó, thay vì dựa vào bản đồ GPS, hệ thống của Ford cung cấp các cảnh báo thế giới thực về những gì ở phía trước, bởi hệ thống đèn chiếu sáng phía trước thích ứng có thể nhận diện làn đường và điều hướng đèn pha uốn cong, thậm chí trước khi người lái bẻ lái.

 
video

 

Lợi thế đèn thông minh đời mới Ford Focus

Kỹ sư nghiên cứu đèn chiếu sáng của Ford châu Âu ông Michael Koherr cho biết: "Giấc mơ của mọi người là việc lái xe ban đêm sẽ không khó khăn hơn lái xe ban ngày. Công nghệ chiếu sáng mới nhất của chúng tôi là một phần trong kế hoạch khiến điều đó trở thành hiện thực. Trên khắp châu Âu, 15% số con đường được thay đổi mỗi năm. GPS rất hữu ích nhưng việc sử dụng các biển báo để hướng dẫn người lái cung cấp các thông tin cập nhật nhất."

Theo một khảo sát của Ford, 81% người lái xe sợ lái xe khi trời tối, mặc dù số người tham gia vào khảo sát này tương đối nhỏ, khoảng 5.030 tài xế ở Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh. Tuy nhiên, một cuộc thăm dò riêng biệt, chỉ tập trung vào người lái xe tại Đức, cho thấy 53% trong số họ sợ nhất là "không nhìn thấy người đi bộ hoặc người đi xe đạp". Trong khi đó, 43% nói rằng họ "nhìn thấy vật cản quá muộn" và 23% nói thêm rằng "không nhìn thấy biển hướng dẫn đường đi ở phía trước.” Trong khi đó, các chuyên gia nói rằng khả năng người lái gặp va chạm vào ban đêm nhiều hơn gấp ba lần so với ban ngày.

Trong khi Ford đang xem xét nhiều dự án đèn chiếu sáng tiên tiến khác, ông Koherr và nhóm của ông hiện đang phát triển công nghệ đèn chiếu sáng điểm mới. Tính năng này sẽ sử dụng camera hồng ngoại để xác định vị trí và theo dõi người đi bộ, người đi xe đạp và động vật cỡ lớn cách xa xe đến 120 mét.

  • Giá lăn bánh Ford Ranger Raptor 2019 - "siêu bán tải" mới nhất Việt Nam
  • Giá bán xe Ford Focus 2018
  • Đăng ký tư vấn vay mua Ford Focus trả góp chi tiết nhất
Đăng ký tư vấn bảo hiểm ô tô

C.A - DDDN