Fujifilm GFX 50R – thoả mãn mọi nhu cầu từ chuyên nghiệp đến streetstyle

Khoa Học 04/12/2018 - 16:28

Sản phẩm là phiên bản biến thể của GFX 50S với khác biệt chủ yếu ở kiểu dáng mang hơi hướng Rangefinder. Máy vẫn có lớp vỏ bằng hợp kim ma-giê chống chịu thời tiết khắc nghiệt, nhưng độ dày chỉ 66.4mm và nhẹ hơn 145 gram so với model ''đàn anh” GFX 50S. Thiết kế thân máy rắn chắc, thao tác trực quan đáp ứng tất cả các nhu cầu của nhiếp ảnh ...

Sản phẩm là phiên bản biến thể của GFX 50S với khác biệt chủ yếu ở kiểu dáng mang hơi hướng Rangefinder. Máy vẫn có lớp vỏ bằng hợp kim ma-giê chống chịu thời tiết khắc nghiệt, nhưng độ dày chỉ 66.4mm và nhẹ hơn 145 gram so với model "đàn anh” GFX 50S.

Fujifilm GFX 50R – thoả mãn mọi nhu cầu từ chuyên nghiệp đến streetstyle - ảnh 1

Thiết kế thân máy rắn chắc, thao tác trực quan đáp ứng tất cả các nhu cầu của nhiếp ảnh gia.

Nhờ kiểu dáng rangefinder, GFX 50R cho phép người dùng đồng thời vừa quan sát chủ thể trong khi mắt còn lại vẫn nhìn qua khung ngắm. Không những thế, khung ngắm EVF OLED còn sở hữu độ phân giải 3.69MP và độ phóng đại 0.77 lần, giúp mang lại sự kết nối thực sự đến chủ thể và trải nghiệm nhiếp ảnh sống động chưa từng có.

Chiếc máy GFX 50R có thân máy là hợp kim magie mạnh mẽ với 64 điểm kháng bụi và chống chịu thời tiết ở nhiệt độ thấp đến -10℃. Phần thân trên của máy được trang bị hai vòng xoay Tốc độ và Bù trừ sáng bằng nhôm nguyên khối sang trọng kết hợp cùng các nút gán chức năng, giúp nhiếp ảnh gia hoàn toàn làm chủ chiếc máy ảnh trong lúc tác nghiệp.

Fujifilm GFX 50R – thoả mãn mọi nhu cầu từ chuyên nghiệp đến streetstyle - ảnh 2

Khả năng tái tạo màu sắc, độ chi tiết ảnh tốt, hệ thống ống kính chất lượng cao tạo ra những bức ảnh tuyệt vời.

Mang trong mình cảm biến CMOS 51.4MP (có kích thước 43.8 × 32.9mm) “ngàm G” và bộ xử lý hình ảnh X-Processor Pro của Fujifilm có khả năng tiếp nhận ánh sáng trên mỗi điểm ảnh tốt hơn so với cảm biến full frame 35mm có cùng độ phân giải. Các thấu kính micro được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất thu nhận ánh sáng và độ phân giải hình ảnh. Không những thế, GFX 50R được Fujifilm trang bị màn hình LCD 3,2 inch và hỗ trợ cảm ứng đa chạm. Tuy nhiên, màn hình chỉ sở hữu thiết kế lật nghiêng lên xuống như thông thường thay vì có 3 trục hỗ trợ đa hướng như “đàn anh” GFX 50S.

Fujifilm GFX 50R – thoả mãn mọi nhu cầu từ chuyên nghiệp đến streetstyle - ảnh 3

Dòng GFX - máy ảnh Medium Format không gương lật nói chung và GFX 50R nói riêng hiện đang có 7 ống kính Fujinon GF, tiêu cự bao phủ từ 23mm (tương đương 18mm trên khổ 35mm) đến 250mm (tương đương 198mm trên khổ 35mm). Tất cả các ống kính GF có khả năng phân giải đến 100MP và có khả năng kháng bụi, chịu thời tiết ở nhiệt độ thấp đến -10℃ để đáp ứng nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Fujifilm GFX 50R – thoả mãn mọi nhu cầu từ chuyên nghiệp đến streetstyle - ảnh 4

Những hỗ trợ tuyệt vời từ GFX 50R cho người dùng.

Máy ảnh GFX 50R là sản phẩm đầu tiên trong dòng GFX có hỗ trợ tính năng kết nối Bluetooth tốn ít năng lượng. Nhờ đó, việc chụp và chuyển ảnh qua điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua việc cài đặt ứng dụng FUJIFILM Camera Remote.

Chức năng xem trước và chụp từ máy tính (Tethered shooting) là một phần khá quan trọng trong công việc thường ngày của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Dòng sản phẩm GFX còn hỗ trợ các phần mềm “HS-V5 for Windows” và “Tether Shooting Plug-in PRO for Adobe® Photoshop®”, “Capture One Pro (FUJIFILM)” cung cấp các sự lựa chọn chụp studio chuyên nghiệp, nhiếp ảnh thời trang và thương mại, giúp những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp dễ dàng sử dụng và kết hợp dòng sản phẩm GFX trong công việc thường nhật.

Fujifilm GFX 50R – thoả mãn mọi nhu cầu từ chuyên nghiệp đến streetstyle - ảnh 5

Lời kết

Fujifilm GFX 50R là sự kế thừa tinh hoa từ những chiếc máy ảnh phim Medium Format ngày trước nhưng không quên mang trong mình những điểm nhấn thời đại là kích thước nhỏ gọn, khả năng chụp êm ái và cho chất lượng quang học cực tốt. Có thể nói, GFX 50R là sự lựa chọn tối ưu dành cho người mọi nhiếp ảnh gia từ chuyên nghiệp đến streetstyle .

Người dùng quan tâm đến sản phẩm có thể đặt trước sản phẩm từ ngày 01.12 – 7.12.2018 để nhận được gói ưu đãi lên đến 43 triệu đồng khi đặt hàng trước với giá bán chính thức dành cho thân máy Fujifilm GFX 50R: 109.000.000vnđ

•  GIẢM 50% cho ống kính GF32-64mmF4 mua kèm

•  Nhận 1 voucher mua ống kính GF trị giá 10,000,000 VNĐ

•  Nhận 1 túi đựng máy ảnh thương hiệu Peak Design trị giá 4,800,000 VNĐ

•  Nhận 1 pin T125 trị giá 2,690,000 VNĐ

•  Nhận 1 thẻ nhớ Sandisk 64GB trị giá 899,000 VNĐ

Click để tìm hiểu thêm thông tin tại đây.