“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ

Game 05/01/2021 - 00:13

Build team theo hiệu ứng là một xu hướng quen thuộc trong game chiến thuật, Thiên Thiên Tam Quốc cũng vậy.

Có rất nhiều game thủ yêu thích hiệu ứng “choáng” trong các tựa game chiến thuật thẻ tướng. Nó cũng giống như Choáng trong LMHT hoặc Stun trong Dota 2 vậy, kẻ địch nếu dính phải sẽ không thể hành động trong một khoảng thời gian nhất định. Hiệu ứng này đặc biệt khó chịu đối với các địch thủ thiên về công phép , kỹ năng …

Thêm vào đó, trong dòng game này, thường thường người chơi sẽ cố gắng sắp xếp đội hình theo một dòng xuất kỹ năng , lần lượt từng tướng sẽ ra chiêu. Nếu một tướng bất kỳ bị Choáng có nghĩa mạch combo sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn. Vậy nên không khó hiểu vì sao mà nhiều người chơi Thiên Thiên Tam Quốc lại đang cân nhắc đội hình Choáng đến vậy.

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 1

Stun là hiệu ứng đáng sợ bậc nhất (ảnh minh họa)

Đầu tiên, thứ mà bạn cần tìm hiểu chắc chắn là tướng nào có hiệu ứng Choáng? Đối với Thiên Thiên Tam Quốc , đừng nhắc tới tướng tím, hãy tiến thẳng tới tướng cam. Lý do của việc này là vì bản thân người viết và vô số người chơi khác giai đoạn đầu game dù chơi “chay” không nạp mà vẫn có được trung bình 5 – 6 tướng cam khá “ngon” (thậm chí cả tướng Đỏ). Trong số đó, 2 cái tên sáng giá nhất được cộng đồng săn lùng hiện tại chính là Hạ Hầu Uyên và Mã Siêu.

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 2

Đây là 2 vị tướng Khống Chế có kỹ năng Choáng khá “ngon” và đặc biệt, có thể kiếm được free

Với Hạ Hầu Uyên, ở kỹ năng thứ 2 – Mưa Tên, khi công thường có xác suất gây sát thương và làm Choáng 1 địch ở hàng sau. Vị tướng này còn có thêm vòng sáng buff Tốc Độ cho đội hình, một khả năng rất quý giá. Với Mã Siêu thì việc gây Choáng còn ghê gớm hơn, với kỹ năng chủ động và cả đánh thường cũng đều có xác suất cao khiến kẻ địch bị Choáng. Dù vậy, theo đánh giá thì việc kiếm mảnh để tăng sao cho Hạ Hầu Uyên tương đối dễ, còn Mã Siêu thì sẽ khó khăn hơn đôi chút.

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 3

Theo đánh giá, Hạ Hầu Uyên dễ nâng sao hơn Mã Siêu

Chỉ 2 tướng liệu đã đủ? Còn một vị trí thứ 3 mà người chơi có thể tham khảo chính là Tướng Chính. Nhìn vào bảng kỹ năng, có lẽ bạn đọc đã hiểu được phần nào. Ở kỹ năng chủ động thứ 4 – Liệt Diễm Phần Tâm, Tướng Chính gây sát thương phép và có xác suất gây choáng lên hàng ngang địch. Ở kỹ năng bị động thứ 4, Tướng Chính cũng có khả năng gây Choáng, và đặc biệt còn tăng mạnh về chỉ số Trúng.

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 4

Tướng chính cũng có tới 2 kỹ năng gây Choáng nhưng nên nhớ, đây đều thiên về sát thương phép

Nếu thu thập đủ được 3 điều kiện trên, đội hình của bạn đã có khả năng gây Choáng rất đáng sợ rồi. Vậy thì, nếu build chiến thuật theo hướng này, người chơi sẽ cần lưu ý điều gì? Đó chính là HP. Mã Siêu và Hạ Hầu Uyên đều là tướng Khống Chế, chỉ số HP và Phòng Thủ không cao, lượng sát thương cũng không thật sự lớn. Tướng Chính build theo đường công phép sẽ rất sợ Đổng Trác – vị tướng “tanker” sát thương phép hàng đầu hiện nay.

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 5

Một số tướng thủ đáng quan tâm như Điển Vi, Đổng Trác, Mạnh Hoạch…

Bạn sẽ cần một vị trí “tanker” khủng để làm chỗ dựa tin cậy cho các đồng đội. Các tướng thủ khuyên dùng hiện nay có thể kể đến Điển Vi, Đổng Trác, Mạnh Hoạch… Trong đó, Điển Vi cũng là tướng có thể kiếm sao khá dễ nhưng bù lại, chỉ thiên về phòng thủ công vật lý. Nếu có khả năng, hãy cố gắng nâng kỹ năng Đấu Loại của Điển Vi lên cao nhất có thể, đôi khi xác suất dù nhỏ nhưng cũng đủ giúp bạn “lật kèo”.

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 6

Kỹ năng Đấu Loại của Điển Vi đôi khi lại chính là thứ giúp bạn “lật kèo”

Vị trí cuối cùng nên tiếp tục là Khống Chế hay Hỗ Trợ? Nếu đã có cả Mã Siêu và Hạ Hầu Uyên, hãy tìm Hỗ Trợ. Điển Vi hay bất kỳ tướng “tanker” nào khác cũng đều cần đến sự giúp đỡ từ đồng đội để có thể duy trì trong những lượt đầu tiên. Đặc biệt là khi đối mặt với đối thủ sát thương đơn thể mạnh như Lữ Bố thì việc hồi HP là cực kỳ quan trọng.

Tướng Hỗ Trợ khuyên dùng hiện nay đầu tiên vẫn là Gia Cát Quả bởi được cho free và nâng cấp ít tốn. Nếu may mắn, bạn có thể kiếm được Điền Phong – tướng tím nhưng buff cực hiệu quả. Kỹ năng đầu tiên hồi tới 2 tướng theo phần trăm công vật lý, khi chết còn giúp toàn đội hưởng trạng thái hồi máu kéo dài.

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 7

Gia Cát Quả – tướng buff “quốc dân” dễ chơi, dễ trúng thưởng

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 8

Điền Phong sẽ là sự nâng cấp đáng giá

Như vậy, về cơ bản thì người chơi đã có một đội hình Choáng theo đúng sở thích. Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản nhất để một tân thủ nắm bắt được hướng chiêu mộ và xây dựng đội hình. Vẫn còn rất nhiều cái tên khác sáng giá nếu bạn có khả năng “nuôi” nhưng lời khuyên là nên để dành đến về sau, khi mà đội hình cơ bản đã có nền tảng vững chắc thì hãy tiếp tục tìm kiếm những cái tên mới.

Đọc bài viết này, sẽ có rất nhiều độc giả tự suy tính cho mình về một đội hình quỷ dị riêng, ngại ngần gì mà không thử nghiệm ngay hôm nay và trở thành kẻ dẫn đầu meta?

Đến tọa kỵ cũng sở hữu kĩ năng, Thiên Thiên Tam Quốc chính là tựa game chiến thuật "đau não" nhất 2020! 

Tại Thiên Thiên Tam Quốc, không phải cứ lắp ngựa vào là xong

Đối với những game thủ yêu thích dòng game chiến thuật, khả năng tùy biến đội hình, điều binh bố trận và xây dựng tướng mới chính là điểm thu hút và quan trọng nhất. Không hào nhoáng màu mè, không lai tạp, Thiên Thiên Tam Quốc - tựa game chiến thuật lấy chủ đề Tam Quốc sắp phát hành của NPH SohaGame chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa gameplay truyền thống hấp dẫn và những tinh hoa chiến thuật đỉnh cao nhất. Có thể nói đây sẽ là tựa game đáng chơi nhất của dòng game chiến thuật, hứa hẹn sẽ gây bão trong giai đoạn cuối năm 2020.

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 9

Không chỉ sở hữu nền đồ họa đẹp mắt với tạo hình tướng Tam Quốc "chuẩn không cần chỉnh", Thiên Thiên Tam Quốc còn mang tới gameplay đầy chiều sâu, sẵn sàng thách thức những bộ não chiến thuật đỉnh cao nhất. Tại Thiên Thiên Tam Quốc, bên cạnh việc nâng cấp thuộc tính, chọn kỹ năng tướng sao cho phù hợp thì hệ thống tọa kỵ cũng đóng góp vai trò vô cùng lớn để tạo nên một đội hình hoàn hảo, vô địch thiên hạ.

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 10

Không chỉ đơn thuần giúp các vị tướng tăng lực chiến, mỗi tọa kỵ trong Thiên Thiên Tam Quốc đều sở hữu những kỹ năng riêng biệt thích hợp với từng hệ tướng khác nhau. Việc sử dụng đúng loại tọa kỵ cho đúng vị tướng phù hợp sẽ giúp nâng cao sức mạnh đội hình, thậm chí thay đổi hoàn toàn cục diện của trận đấu. Những vị tướng hỗ trợ, chuyên buff máu sẽ cần những tọa kỵ có kỹ năng giúp tăng khả năng hồi máu như Khoái Hàng - tăng 80% lượng trị liệu khi buff cho mục tiêu đang trong trạng thái tiêu cực hay Hoàng Phiêu Mã giúp tặng lượng trị liệu thêm 5%.

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 11

Danh sách tọa kỵ đa dạng, ấn tượng

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 12

Trong khi đó, những vị tướng chống chịu sẽ cần các tọa kỵ sở hữu kỹ năng giảm sát thương từ Tuyệt Ảnh, hồi máu khi bị tấn công (Ô Vân Đạp Tuyết) hoặc tăng tỉ lệ né, kháng bạo... Đối với những vị trí dame chính, các chú ngựa thiên về kỹ năng tấn công như Xích Thố - tăng công vật lý và phép, Đích Lô - chuyển sát thương gây ra thành HP cho đồng đội thấp máu hoặc Chiếu Dạ - tăng 16% sát thương trong 3 hiệp... sẽ là các lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất.

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 13

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 14

Kỹ năng đa dạng, phù hợp với từng hệ tướng

Tại Thiên Thiên Tam Quốc, hệ thống tọa kỵ còn có cho riêng mình bảng thiên phú dựa trên level và số sao theo từng tọa kỵ. Thiên phú càng cao thì chỉ số, hiệu quả của kỹ năng càng lớn, từ đó sẽ giúp đội hình thêm mạnh mẽ, bá đạo hơn. Không chỉ vậy, người chơi còn có thể nâng cao thuộc tính của tọa kỵ như: HP, Công vật lý, công phép, tốc độ, thủ phép... bằng tính năng Tẩy Tủy vô cùng đặc biệt - vốn thường chỉ dành cho nhân vật hoặc các loại pet. Với sự tùy biến sâu đến từng thuộc tính của tọa kỵ, người chơi sẽ có quyền quyết định tăng, giảm chỉ số sao cho phù hợp với từng vị tướng và đội hình mình mong muốn.

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 15

Càng lên level và sao càng cao, tọa kỵ càng mạnh mẽ

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 16

Tính năng Tẩy giúp nâng điểm thuộc tính, tăng mạnh lực chiến cho tọa kỵ

Một điểm độc đáo nữa của tọa kỵ trong Thiên Thiên Tam Quốc chính là hệ thống Chuồng ngựa. Tương tự như cơ chế Duyên phận của các vị tướng, các cặp tọa kỵ sẽ nhận được buff thuộc tính khi cả hai đạt đến cấp sao theo yêu cầu. Mỗi cặp tọa kỵ sẽ tăng các loại thuộc tính khác nhau, yêu cầu người chơi cần tính toán cẩn thận khi tiến hành tăng sao cho tọa kỵ để có thể nâng cao lực chiến và tiết kiệm được tài nguyên nhiều nhất có thể.

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 17

Bên cạnh hệ thống tọa kỵ tùy biến đa dạng, còn rất nhiều tính năng ấn tượng, hấp dẫn đang chờ các bạn tại Thiên Thiên Tam Quốc. Để biết thêm hàng loạt thông tin hay ho và ngày ra mắt tựa game chiến thuật TOP 5 Đại Lục này

“Full Choáng” – Loại đội hình siêu “khốn nạn” trong Thiên Thiên Tam Quốc, build cực dễ - ảnh 18

Cộng đồng "rần rần" khoe bộ lịch 2021 phiên bản Limited, hóa ra là "trân phẩm từ NPH SohaGame, thiết kế độc quyền! Bộ lịch tri ân 2021 đang được các game thủ chia sẻ rần rần này đã được chính đội ngũ NPH SohaGame tự tay lên ý tưởng và thiết kế, dành trọn tâm huyết từ A-Z. 2020 là một năm đại thắng của ông lớn SohaGame, gây tiếng...

Chia sẻ