Futsal Việt Nam đá giao hữu với Iraq tại UAE

Thể thao 09/05/2021 - 21:07

Thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển Iraq, trước trận play-off futsal World Cup 2021.

Futsal Việt Nam đá giao hữu với Iraq tại UAE - ảnh 1

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác chuyên môn của đội tuyển futsal Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có sự trao đổi và thống nhất với Liên đoàn bóng đá Iraq về việc bố trí một trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển tại UAE vào ngày 17/5.

Đây cũng là trận đấu mang ý nghĩa tổng duyệt đối với cả 2 đội tuyển trước khi bước vào 2 lượt trận play-off tranh vé dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Đối thủ của Việt Nam là Lebanon – đội bóng thuộc khu vực Tây Á có nhiều điểm tương đồng với Iraq. Trong khi đó, đối thủ của Iraq là Thái Lan đến từ Đông Nam Á cũng có nhiều nét tương đồng với Việt Nam.

Trước đó, tuyển Việt Nam đã lên kế hoạch đá giao hữu với Thái Lan vào ngày 18/5 tại UAE. Tuy nhiên, trận đấu không thực hiện được do Thái Lan không đạt được thỏa thuận lùi lịch đấu play-off với Iraq. Trận lượt đi giữa Thái Lan và Iraq vẫn sẽ diễn ra vào ngày 20/5.

Đội tuyển futsal Việt Nam đã hội quân trở lại từ ngày 4/5 và đang miệt mài tập luyện tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam- Quận 8 (TP.HCM). Theo kế hoạch, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tập luyện tại đây cho tới ngày 15/5 rồi lên đường sang UAE đá play-off.

Trước ngày khởi hành, đội tuyển sẽ có trận đấu tập với đội liên quân Thái Sơn Nam – Sahako vào ngày 14/5 nhằm đánh giá lực lượng và chốt lại danh sách chính thức gồm 18 cầu thủ.

Hai trận đấu play-off lượt đi và lượt về với tuyển futsal Lebanon sẽ được diễn ra ngày 23/5 và 25/5. Mục tiêu của Việt Nam là vượt qua Lebanon để lần thứ hai trong lịch sử góp mặt tại VCK Futsal Futsal World Cup.

Trọng Đạt