Gã thanh niên lãnh hậu quả vì giúp bạn đi trả thù dù việc không liên quan đến mình

Pháp Luật 05/04/2021 - 11:17

GiadinhNet - Giúp bạn ném đá xe tải để giải quyết tư thù cá nhân, Trần Đình Hậu (31 tuổi, Quận 6, TP.HCM) đã bị bắt sau gần 1 năm trốn truy nã.

Sáng 5/4, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa bắt giữ Trần Đình Hậu (31 tuổi, ngụ TP HCM) sau gần 1 năm trốn truy nã.

Gã thanh niên lãnh hậu quả vì giúp bạn đi trả thù dù việc không liên quan đến mình - ảnh 1

Đối tượng Trần Đình Hậu trụ sở cơ quan Công an. Ảnh: Lao Động

Trước đó, tối 28/5/2020, Hậu cùng Võ Đình Nghĩa (31 tuổi) và anh Võ Đình Đức (31 tuổi) cùng trú tại TP. Buôn Ma Thuột đến một quán nhậu trên địa bàn xã tổ chức uống rượu.

Nghĩa trước đây lái xe cho Công ty vận tải Phước Trung (thôn 1, xã Cư Êbur) nhưng việc thanh toán chi phí đi lại không hợp lý nên đã xin nghỉ việc. Vì tức tối nên Nghĩa rủ Hậu khi nào thấy xe của Công ty Phước Trung sẽ chặn để ném đá thì Hậu đồng ý.

Khuya cùng ngày, khi phát hiện một chiếc xe của công ty này đậu ở gần chỗ ăn nhậu, Nghĩa và Hậu đã đứng dậy tìm gạch đá đi ném.

Hậu cầm 1 cục bê tông lao vào định ném thì được anh Đức can ngăn. Thấy vậy, Nghĩa liền cầm 3 cục bê tông khác, đến trước đầu xe ném liên tiếp khiến chiếc xe bị vỡ kính, hư hỏng nặng phần đầu.

Sau vụ việc, Nghĩa và Hậu đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột ra quyết định khởi tố bị can về hành vi cố ý phá hoại tài sản của người khác.

Tuy nhiên, Hậu đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị truy nã toàn quốc.

Hương Ly (tổng hợp)