Gà trống… ra tòa do ngộ sát chủ nhân

Chuyện lạ 28/02/2021 - 11:54

Một con gà trống đã bị bắt giữ sau khi vô tình giết chết chủ nhân của nó trong một trận chọi gà ở bang Telangana, Ấn Độ.

Gà trống… ra tòa do ngộ sát chủ nhân - ảnh 1

Con gà là thủ phạm giết người và sẽ bị đưa ra xét xử

Trong một vụ việc kỳ lạ ở bang Telangana , Ấn Độ, cảnh sát đã tạm giữ một con gà trống sau khi nó vô tình giết chết người chủ 45 tuổi trong một trận chọi gà tại đền Yellamma ở thành phố Jagtial. Sự việc xảy ra vào ngày 22/2 vừa rồi.

Người đàn ông tên Thanugulla Satish đã mang con gà trống tới một cuộc chọi gà bất hợp pháp. Những con dao lam được gọi là “kodi kathi” được buộc vào chân con gà nhằm tăng sức chiến đấu.

Thế nhưng con gà đã vô tình cứa vào háng của Satish. Người đàn ông chảy rất nhiều máu và nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng được tuyên bố là đã chết khi đến nơi.

Vì chọi gà bị cấm ở bang Telangana, một nhóm người đã bí mật tổ chức sự kiện gần đền Yellamma trong làng.

Sau đó, cảnh sát đã đưa con gà trống đến đồn cảnh sát Gollapalli. Cảnh sát có cho con gà ăn. Một trong những người tổ chức cuộc chọi gà cũng bị cảnh sát đưa vào trại tạm giữ.

Sau khi những bức ảnh về con gà trống bị trói ở đồn cảnh sát được lan truyền, có nhiều thông tin cho rằng cảnh sát đã “bắt giữ” con vật này. Tuy nhiên, phía cảnh sát phủ nhận điều đó.

Cảnh sát Jeevan của đồn Gollapalli nói rõ rằng con gà trống không bị bắt hay bị giam giữ. Thay vào đó, cảnh sát chỉ nhận trách nhiệm bảo vệ con gà trống và sẽ chuyển nó đến một trang trại. Cảnh sát cũng sẽ đưa con vật ra trước tòa.

Jeevan nói với phóng viên báo IANS: “Chúng tôi sẽ đưa ra con gà trống ra trước tòa và tuân theo chỉ đạo của thẩm phán là phải làm gì tiếp theo”.

Vào tháng 10/2017, 13 con vẹt cũng đã được đưa ra trước tòa án Delhi, Ấn Độ sau khi một người đàn ông quốc tịch Uzbekistan tên Anvarjon Rakhmatjonov bị cơ quan chính phủ CISF bắt giữ tại sân bay quốc tế Indira Gandhi vì cố buôn lậu những con vẹt này ra khỏi đất nước.

Những con vẹt còn sống được thu hồi từ các hộp khác nhau. Chúng được đưa ra trước tòa án để giao cho những nhân viên bảo vệ động vật hoang dã.

Người phụ nữ cư xử kỳ lạ khi nghĩ mình là một con gà trống

Căn bệnh chỉ phát tác trong vòng vài giờ đồng hồ và một cơn động kinh đã khiến người phụ nữ này trở lại bình thường.

Các bác sĩ tại Đại học KU Leuven đã chia sẻ về trường hợp kỳ lạ khi một người phụ nữ 54 tuổi tin rằng mình là gà và cư xử như một chú gà trống.

Người phụ nữ này đã kết hôn, không được tiết lộ tên, được cho là có công việc ổn định tại một hiệu thuốc và không có tiền sử lạm dụng ma túy hoặc rượu bia trước đó.

Một hôm, anh trai của cô ghé thăm nhưng thấy cô đang kêu và gáy như con gà trống. Không biết phải làm gì, anh trai của người phụ nữ này đã đưa cô đến một bệnh viện gần đó, nơi người đàn ông nói với các bác sĩ rằng, cô ấy nghĩ bản thân mình là một con gà.

Gà trống… ra tòa do ngộ sát chủ nhân - ảnh 2
Ảnh minh họa.

Giai đoạn đột ngột của zoanthropy - một chứng rối loạn tâm thần mà người ta tin rằng mình là động vật.

Có nhiều quan điểm khác nhau về cơ chế sinh bệnh của chứng Zoanthropy. Chứng bệnh này gây ảo tưởng khi người bệnh bị rối loạn tâm thần tiềm ẩn, nhưng nó cũng có thể là do ảo tưởng phát ra sau khi bị rối loạn chức năng não.

Tình trạng này chỉ kết thúc khi người phụ nữ này bị một cơn động kinh. Sau đó cô trở lại là chính mình và không có hồi ức về thời gian ngắn đã cư xử và hành động như một con gà.

Tuy nhiên, bản thân cô gái này đã cảm thấy rất xấu hổ và bất ngờ khi gia đình nói lại những gì đã xảy ra và tại sao cô ấy lại ở trong bệnh viện.

Các nhà nghiên cứu của KU Leuven cho biết: "Động vật phát triển lâm sàng, hay niềm tin rằng đã biến thành động vật, là một ảo tưởng hiếm gặp.

Có nhiều quan điểm khác nhau về cơ chế bệnh sinh của nó. Ảo tưởng này có thể xảy ra với một chứng rối loạn tâm thần tiềm ẩn, nhưng nó cũng có thể là thứ phát sau những rối loạn cấu trúc hoặc chức năng của não".

Trong trường hợp này, mối liên hệ duy nhất có thể xảy ra là chứng trầm cảm mà người phụ nữ dường như đang phải chịu đựng sau khi mất đi một người thân yêu trong gia đình.

Theo nghiên cứu, chỉ có 56 trường hợp mô tả các trường hợp zoanthropy trong tài liệu y học và lịch sử từ năm 1850 đến năm 2012.

Nghiên cứu này đã đưa ra những dẫn chứng về các trường hợp bệnh nhân nghĩ mình là các loài động vật như: chó, sư tử, hổ, một con chó , sư tử, hổ, linh cẩu, cá mập, cá sấu, ếch, bò, mèo, ngỗng, tê giác, thỏ, ngựa, rắn, chim, lợn rừng, chuột và một con ong.

Các triệu chứng của zoanthropy có thể kéo dài từ một giờ đến vài thập kỷ, và các trường hợp phổ biến hơn thường xuất hiện ở các khu vực nông thôn và phi công nghiệp.

Gà trống nằm ngủ ngả ngớn trên đùi của chủ nhân khiến dân tình xôn xao: Được cưng chiều quá nên nó quên mất công việc gáy ò ó o của mình? 'Chú gà quên mất mình là một con gà' đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của dân mạng. Gà trống thường được ví như là chiếc đồng hồ báo thức cho cả xóm làng. Cứ mỗi buổi sáng, rất đúng giờ, chú gà nhảy lên...

Chia sẻ