Gã chồng đốt chết vợ vẫn cười nói trước vành móng ngựa

Xã hội 29/08/2013 - 11:35

Ngồi trước vành móng ngựa, gã tranh thủ lúc HĐXX chưa vào để ngoái đầu lại cười nói huyên thuyên với người thân. Nét mặt...


Ngồi trước vành móng ngựa, gã tranh thủ lúc HĐXX chưa vào để ngoái đầu lại cười nói huyên thuyên với người thân. Nét mặt gã tỏ ra không có gì là ăn năn hối cải, hình như việc đốt chết vợ cũng là việc thường thường đối với con người từng đi hết trung tâm cai nghiện này qua trung tâm cai nghiện khác.


“Xứng đôi vừa lứa”

Hoàn cảnh của Nguyễn Duy Thịnh (sinh năm 1978 ở phường 11, quận Gò Vấp) tương đối sung túc nên khi học hết cấp III, Thịnh đã không học thêm nữa mà chỉ ở nhà phụ giúp gia đình. Khi ngoài 20 tuổi, Thịnh rơi vào con đường nghiện ngập ma túy vì thường xuyên theo đám bạn bè xấu lêu lổng. Suốt nhiều năm trời, Thịnh được gửi đi các trung tâm cai nghiện, nhưng chỉ được một thời gian ngắn là lại quay lại con đường cũ.

Năm 2010, Thịnh được gia đình cho đi cai nghiện ở Trảng Bom, Đồng Nai. Tại đây, Thịnh đã làm quen với chị Phạm Hương Thảo (sinh năm 1981 ở quận 3, TP.Hồ Chí Minh) đang làm nhân viên cai nghiện tại trung tâm này. Thấy cũng là người đồng hương, cùng cảnh ngộ, lại khát khao tình cảm (vì Thảo và chồng đã ly hôn nhiều năm) nên Thảo đã nhắm mắt đưa chân trao thân cho Thịnh.

no imageChỉ vì ghen tuông mà Thịnh đã ra tay tưới xăng đốt chết vợ mình.

Cuối năm 2011, Thịnh rời trung tâm cai nghiện về lại thành phố nên Thảo cũng “cất bước theo chồng”. Hạnh phúc của họ nhanh chóng được gia đình đồng ý bằng một đám cưới. Tuy nhiên, ngày vui ngắn chẳng tày gang khi mà vừa cưới nhau được mấy ngày, họ đã xảy ra nhiều mâu thuẫn gay gắt.

Nguyên nhân của những mâu thuẫn đó chính là Thảo thường xuyên liên lạc với người tình cũ ở trung tâm cai nghiện Đồng Nai, Thịnh ghen tuông và đánh đập Thảo. Sau mỗi lần bị ghen, Thảo đã tự ý bắt taxi ra Đồng Nai chơi với người tình cũ ít ngày, mãi đến khi Thịnh ra xin nài thì Thảo mới chịu về.

Đêm 24/12/2011, vợ chồng Thịnh đi chơi Noel về và bắt đầu sử dụng “hàng đá”, hát karaoke tại nhà cho đến gần sáng. 9h sáng ngày 25/12, Thảo kêu Thịnh dậy uống thuốc chống phơi nhiễm HIV vì Thịnh bị HIV, rồi cả hai tiếp tục dùng ma túy.

Khi cả 2 vợ chồng đang sử dụng ma túy thì xảy ra mâu thuẫn, lần này Thảo lại xếp quần áo để đi gặp người tình cũ khiến Thịnh càng tức tối. Để giải quyết mâu thuẫn, Thịnh chạy xuống nhà hút khoảng hơn 1 lít xăng từ trong xe máy đem lên xối vào người Thảo và bật lửa đốt.

Khi thấy vợ trở thành ngọn đuốc sống, Thịnh hoảng hồn, hối hận nên đã đẩy Thảo vào nhà tắm để dập lửa, kêu mọi người đưa vợ đi cấp cứu nhưng do bị bỏng tới 90% cơ thể nên Thảo đã tử vong.

Bản án cho cuộc đời còn lại

Mặc dù là người đốt chết vợ mình, nhưng tại cơ quan điều tra, Thịnh đã có rất nhiều lời khai bất nhất. Có lúc Thịnh khai lấy xăng lên là để lau chùi kính, sàn nhà vì trên sàn nhà có nhiều vết sơn do Thảo gây ra (lúc đó Thảo đang học nghề làm sơn móng tay) chứ không phải lấy xăng lên để đốt vợ. Có lúc Thịnh khai Thảo chết do tự tử. Có lúc lại khai do một tai nạn bất cẩn… Tuy nhiên, những sự ngụy biện này đã được cơ quan điều tra chứng minh là sai sự thật và cái chết của Thảo là do Thịnh cố ý đốt vì ghen tuông.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 28/8, Thịnh khai rằng mình không cố ý giết vợ mà lúc đó xuống lấy xăng lên để lau chùi kính và sàn nhà để trả lại nhà cho chị gái. Khi đem xăng lên, Thảo hỏi “Đem xăng đốt nhà hả?”, Thịnh nói “Đốt cái đầu em ấy.” rồi hai bên giằng co cãi vã. “Bực tức vợ nên bị cáo đã đổ xăng vào đống quần áo mà vợ đang xếp rồi châm lửa đốt, nhưng không ngờ nó lại phụt qua người vợ gây cháy…”.

Tuy nhiên, đại diện VKS và HĐXX đã lập tức bác bỏ lời khai này. Các chứng cứ trong hồ sơ vụ án cho thấy, bị cáo tính toán rất kỹ và hành động hết sức dã man, không còn khả năng để giáo dục, cải tạo. “Bị cáo có thấy ăn năn hối cải không, khi mà chị Thảo đã chấp nhận tất cả để đến với bị cáo? Nạn nhân mong muốn sẽ giúp bị cáo sống tốt hơn cho quãng đời còn lại, vậy mà chỉ vì ghen tuông, bị cáo đã nhẫn tâm tưới xăng đốt chết vợ mình? Giờ lại khai báo quanh co không thành khẩn…”- đại diện VKS nhấn mạnh. Nhận thấy cần phải làm sáng tỏ một số vấn đề nên sau khi hội ý, HĐXX TAND TP.HCM đã hoãn phiên tòa để triệu tập thêm một số nhân chứng.

Rời phiên tòa, bị cáo Thịnh vẫn tươi cười với người nhà trước khi khuất bóng trên xe thùng. Không biết rồi đây Thịnh sẽ bị pháp luật trừng trị thế nào, nhưng hơn ai hết, những ngày tháng ở trong trại giam sẽ là bản án nặng cho cuộc đời còn lại của gã.

Nguồn : Pháp Luật & Xã Hội