Gặp người đàn ông cứu cả nhà nhờ đèn pin, mặt nạ chống độc

24/03/2018 - 20:53 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Gặp người đàn ông cứu cả nhà nhờ đèn pin, mặt nạ chống độc - 1

Người đàn ông cứu gia đình thoát nạn nhờ thường xuyên thực hành phòng cháy chữa cháy

Để thoát khỏi đám cháy ở chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) người đàn ông đã dùng giầy, mặt nạ dưỡng khí và đèn pin để cứu cả gia đình thoát khỏi đám cháy.

Nhớ lại đêm kinh hoàng, anh Hưng (40 tuổi, cư ngụ tầng 12 chung cư Carina Plaza) kể, thời điểm xảy ra vụ cháy gia đình anh có vợ và một cô con gái nhỏ đang say giấc. Theo anh Hưng, do anh làm việc trong cơ quan nhà nước nên được thường xuyên tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Ngay khi dọn vào chung cư, nhà gia đình tôi đã mua sẵn các vật dụng PCCC và may mắn được thực hành nhiều lần việc xử trí khi xảy ra cháy. 

“Đêm hôm đó (23/3), gia đình tôi đang say giấc bỗng nhiên mất điện, không khí trong phòng ngột ngạt, tôi và gia đình thức giấc. Ngay lập tức tôi hé cửa nhìn ra ngoài nghe thấy tiếng ồn ào và đèn pin rọi từ dưới lên”, anh Hưng bồi hồi nói.

Gặp người đàn ông cứu cả nhà nhờ đèn pin, mặt nạ chống độc - 2

Xe máy cháy trơ khung dưới tầng hầm chung cư Carina Plaza

Cũng theo anh Hưng khi phát hiện đám cháy, trời lại tối đen như mực anh cũng có hơi lo lắng nhưng bản thân phải dặn lòng mình phải bình tĩnh vì sinh mạng vợ con phụ thuộc vào cả mình. Sau một thoáng hoảng sợ tôi liền lấy giầy, đeo mặt nạ dưỡng khí cho vợ con đầy đủ và bắt đầu ra hành lang để thoát hiểm với sự trợ giúp của chiếc đèn pin. Trong đêm tối, vợ chồng tôi dẫn con đi theo hành lang xuống tới tận tầng 5. Càng đi xuống tầng dưới, khói độc càng nhiều và nóng.

Tôi cầm chặt tay vợ, con, nước mắt trực trào ra nhưng tôi tự dặn lòng, có khó khăn đến mấy cũng phải đưa cả nhà ra ngoài an toàn. Sau một hồi suy nghĩ, anh Hưng nghĩ, giờ chạy lên lại tầng thượng thì không ổn vì không biết cháy ở đâu. Vì vậy, anh chọn đưa gia đình lên lại tầng 7 và vào 1 căn hộ, ra ban công nhà kêu cứu. Cửa chung cư có tác dụng chống khói. Dưới các khe hở cửa nhà, chúng tôi nhét giẻ thấm nước để ngăn cản khói. Ngay sau vụ cháy xảy ra không lâu, lực lượng PCCC đã có mặt kịp thời đưa gia đình cùng nhiều người khác xuống đất an toàn.

“Mừng quá, cả gia đình tôi sức khỏe đều ổn, không có bị ảnh hưởng gì nhiều bởi khí độc trong vụ cháy. Ban quản lý họ nói phải chờ bảo hiểm tới làm việc rồi mới bàn tới việc đền bù thiệt hại do cháy”, anh Hưng nói.

Như đã thông tin, sáng nay (24/3) cơ quan chức năng đã cho phép người dân cư ngụ tại chung cư quay về nhà di dời hành lý ra ngoài và sẽ niêm phong các căn hộ để phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường. Đến trưa 24/3, do số lượng gia đình có nhu cầu lấy hành lý rất nhiều nên dự kiến sẽ kéo dài trong ngày hôm nay.

Thoát chết trong vụ cháy Carina Plaza nhờ ở trong nhà
Thoát chết trong vụ cháy Carina Plaza nhờ ở trong nhà

Người đàn ông cho biết khi mở cửa ra thì thấy khói nên rút vào nhà, sau vài phút thì nhiều tiếng đập cửa kêu cứu –...

Bấm xem >>