Ga tàu điện ngầm ở “quốc gia bí ẩn nhất thế giới” có gì khác biệt?

Thế giới 05/04/2016 - 00:06

Là nơi được biết tới với tên gọi “quốc gia bí ẩn nhất thế giới”, mọi việc liên quan tới Triều Tiên đều khiến nhiều người tò mò. Ngoài khám phá cuộc sống đời thường của người dân bản địa, hãy đi theo blogger du lịch người Ý tìm hiểu về ga tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng. Hình ảnh liên quan tới cuộc sống sinh hoạt, lao động của người Triều Tiên thường bị kiểm soát khá gắt gao. Bởi vậy, những gì liên quan tới quốc gia này thường khiến người ta tò mò. ...

 Là nơi được biết tới với tên gọi “quốc gia bí ẩn nhất thế giới”, mọi việc liên quan tới Triều Tiên đều khiến nhiều người tò mò. Ngoài khám phá cuộc sống đời thường của người dân bản địa, hãy đi theo blogger du lịch người Ý tìm hiểu về ga tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng.

Hình ảnh liên quan tới cuộc sống sinh hoạt, lao động của người Triều Tiên thường bị kiểm soát khá gắt gao. Bởi vậy, những gì liên quan tới quốc gia này thường khiến người ta tò mò.

 

no image

Có dịp tới thăm Triều Tiên, Stana Ferrari, một blogger du lịch đến từ Rome (Ý) cùng nhóm khách tham quan tới thăm ga tàu điện ngầm ở thủ đô Bình Nhưỡng. Tại đây, cô có cơ hội được trải nghiệm hệ thống tàu điện ngầm ở “quốc gia bí ẩn nhất thế giới” trong thời gian 40 phút theo lịch trình một chuyến du lịch được cấp phép.

 

no image

Theo sự quan sát của nữ blogger du lịch 32 tuổi, dường như người dân địa phương thường không mấy chú ý và tránh tiếp xúc với người nước ngoài. Chùm ảnh của cô được chụp từ thiết bị di động.

no image

Các bức tranh cổ động trên tường

Ferrari nhận xét: “Các trạm tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng đẹp và mang phong cách kỳ lạ. Trạm Puhung rất thu hút với phong cách cũ của những năm 1940 với ánh sáng mờ. Tường ở mọi nơi đều được trang trí với những bức tranh phong cảnh nhiều màu hay tranh cổ động, khoảnh khắc vinh danh máy bay chiến đấu của Triều Tiên, những người công nhân, phụ nữ theo nghệ thuật xã hội chủ nghĩa”.

no image

Chuyến tham quan ga tàu điện ngầm khiến cô gái Ý có cảm giác đang được ngược dòng thời gian quay lại những điều xưa cũ. “Các toa xe thật ngoạn mục. Mỗi chuyến tàu đến từ Đông Đức”.

no image

Từng có kinh nghiệm đến thăm 50 quốc gia, nhưng Ferrari không thành công khi cố gắng tiếp xúc với một người dân Triều Tiên. “Thật kỳ lạ. Người dân địa phương thậm chí không nhìn về phía chúng tôi và bỏ qua khi thấy người nước ngoài. Họ sống rất khép kín. Bởi vậy, khi đi tàu điện ngầm, tôi vừa thấy hấp dẫn, vừa bị khó xử”.

no image

Trước khi chuyến thăm các ga tàu diễn ra, hướng dẫn viên du lịch vừa giải thích về lịch sử hệ thống tàu điện ở Bình Nhưỡng, vừa nhắc nhở du khách không được tương tác tiếp xúc với người dân địa phương.

no image

Hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng là một trong những mạng lưới sâu nhất thế giới, sâu gấp đôi như một hầm trú bom. Hệ thống bắt đầu mở cửa từ năm 1973, vận chuyển hàng trăm ngàn lượt khách đi lại mỗi ngày.

Việt Hà

Theo Dantri/TP