Gạ tình, lạm dụng tình dục: chuyện thường ngày ở showbiz Việt

Đời sống 19/02/2019 - 00:37

Gạ tình, quấy rối tình dục ở showbiz Việt Mới đây, trong chương trình Người giấu mặt , một nam ca sĩ, 20 tuổi, giấu danh tính, đến từ Đồng Nai, cựu thành viên một nhóm nhạc có 7 người, tiết lộ chuyện bị ông bầu gạ tình. "Vào một buổi chiều, họ hẹn tôi nói chuyện. Họ đưa cho tôi hai sự lựa chọn. 'Một là anh sẽ đưa em lên thật cao nhưng em phải yêu anh, em phải là của anh. Hai là, em sẽ không còn là gì hết", nam ca sĩ giấu danh tính cho biết. Tăng Nhật Tuệ (phải) bị nghi chính ...

Gạ tình, quấy rối tình dục ở showbiz Việt

Mới đây, trong chương trình Người giấu mặt, một nam ca sĩ, 20 tuổi, giấu danh tính, đến từ Đồng Nai, cựu thành viên một nhóm nhạc có 7 người, tiết lộ chuyện bị ông bầu gạ tình. "Vào một buổi chiều, họ hẹn tôi nói chuyện. Họ đưa cho tôi hai sự lựa chọn. 'Một là anh sẽ đưa em lên thật cao nhưng em phải yêu anh, em phải là của anh. Hai là, em sẽ không còn là gì hết", nam ca sĩ giấu danh tính cho biết.

Tăng Nhật Tuệ tuyên bố chưa làm gì hổ thẹn với đàn em.

Tăng Nhật Tuệ (phải) bị nghi chính là ông bầu gạ tình trong câu chuyện.

Những ngày sau đó, vì không chấp nhận theo lời đề nghị của ông bầu này mà anh liên tiếp bị chèn ép, gây khó dễ trong công việc. "Thời điểm đó, tôi sắp tham gia một gameshow. Khi chương trình chuẩn bị diễn ra, họ đưa ra điều kiện 'Tối nay em có thể ngủ ở đây với anh không?'. Tôi từ chối họ lần nữa và ngày hôm sau, phần ghi hình của tôi bị hủy bỏ", giọng ca 20 tuổi kể.

Người này cho biết, anh còn bị ông bầu đánh đập trên vỉa hè một quán nước. Không tuân theo những yêu cầu của ông bầu, giọng ca trẻ bị thanh lý hợp đồng và đuổi khỏi nhóm. Theo lời nhân vật, anh phải bồi thường 20 triệu đồng vì không tuân thủ hợp đồng. Đồng thời, anh bị cấm hoạt động showbiz trong 3 năm.

Không ít khán giả nhận định, ông bầu được nhắc đến trong câu chuyện của nam ca sĩ trẻ chính là Tăng Nhật Tuệ. Tuy nhiên, một ngày sau những lùm xùm, Tăng Nhật Tuệ phủ nhận mọi cáo buộc. Trên trang cá nhân, anh khẳng định: "Gạ tình hay đánh đập ư? Thời buổi này đâu dễ mà làm vậy với ai hả em? Vậy em trai ơi, hãy bình tĩnh mà bước đi, luyện tập thêm và đánh bại anh bằng tài năng thật sự nhé".

Suốt bài viết, Tăng Nhật Tuệ nhiều lần ám chỉ việc người học trò này có ekip đứng sau dàn dựng vụ tố ông bầu cũ gạ tình, đánh đập. Anh khẳng định mình có thể vô đạo đức, thiếu tự trọng nhưng cả đời chưa bao giờ hổ thẹn vì những điều đã làm cho ca sĩ trẻ này.

Trên thực tế, gạ gẫm, đổi tình lấy danh trong showbiz không phải là chuyện hiếm lạ. Tuy nhiên đến nay, mới chỉ có Minh Béo, Phạm Anh Khoa bị tố đích danh xâm hại tình dục. Trước khi bị bắt ở Mỹ với tội dâm ô trẻ em, Minh Béo từng bị một loạt ca sĩ trẻ như N.H, T.C, L.K.Q... tố lạm dụng, gạ gẫm họ. Theo lời kể của N.H, Minh Béo gọi anh qua văn phòng, ngỏ lời tạo điều kiện cho anh được đi hát. Nhưng khi đến gặp, anh đã bị Minh Béo dụ dỗ, kéo áo sờ soạng.

Ca sĩ Dương Ngọc Đàm cũng cho biết mình từng là nạn nhân của Minh Béo. Sau khi bàn bạc với nhau về việc đầu tư thực hiện MV, anh bị Minh Béo đề nghị được "ngủ trước một đêm cho tình cảm". Khi anh thẳng thừng từ chối, Minh Béo nhiều lần gọi điện để hẹn gặp.

Những lời tố của các nhân vật liên quan đến scandal của Minh Béo ở thời điểm trước khi danh hài này bị bắt vì dâm ô với trẻ em gây chấn động dư luận. Song, làn sóng vạch trần nhanh chóng lắng xuống vì hầu hết, những người tố không đưa ra được bất kỳ bằng chứng cụ thể nào. 

Scandal quấy rối tình dục của Phạm Anh Khoa gây chấn động showbiz.

Scandal quấy rối tình dục của Phạm Anh Khoa gây chấn động showbiz.

Tháng 4/2018, showbiz Việt rúng động trước scandal của Phạm Anh Khoa. Anh bị vũ công Phạm Lịch tố quấy rối tình dục khi cùng tham gia chương trình Trời sinh một cặp. Sau Phạm Lịch, vũ công Nga My và cô gái tên M.P cũng lên tiếng vạch trần hành vi của Phạm Anh Khoa. 

Bị khán giả chỉ trích, tẩy chay, Phạm Anh Khoa tiếp tục gây phẫn nộ khi có phát ngôn "ở showbiz, vỗ mông nhau cũng là một cách chào hỏi". Trước sức ép của dư luận, nam ca sĩ buộc phải cúi đầu xin lỗi và rút lại phát ngôn của mình.

Trước đó, nhiều người đẹp trong showbiz Việt như Angela Phương Trinh, Dương Hoàng Yến, Diệp Bảo Ngọc, Võ Hạ Trâm... từng công khai chuyện bản thân bị gạ tình. 

Vì sao gạ tình trở thành 'chuyện thường ngày' ở showbiz?

Võ Hạ Trâm từng thẳng thắn tuyên bố, đã hoạt động trong giới nghệ thuật thì khó có nghệ sĩ nữ nào chưa từng bị gạ gẫm hay lạm dụng tình dục. Ai nói chưa từng bị gạ gẫm, có chăng là lời nói dối.

Có thể thấy, phát ngôn của Võ Hạ Trâm đã ngầm thừa nhận rằng, việc một nghệ sĩ bị lạm dụng, gạ tình đã trở thành "chuyện cơm bữa" ở showbiz mà ai cũng từng trải qua. Trên thực tế, nhiều "yêu râu xanh" vẫn sống tốt trong showbiz. Có tiền, mối quan hệ, họ là bệ đỡ, biến nghệ sĩ trẻ vô danh thành ngôi sao. Ngược lại, nếu tố cáo, nghệ sĩ trẻ đứng trước nguy cơ bị triệt tiêu cơ hội làm nghề.

Ông bầu Phúc Nguyễn.

Ông bầu Phúc Nguyễn.

"Trong showbiz, không có chuyện ai lạm dụng ai mà cốt lõi nằm ở sự đánh đổi của người trong cuộc" là chia sẻ của ông bầu Phúc Nguyễn với iOne. "Theo tôi, để nổi tiếng, chỉ có 3 con đường. Trường hợp thứ nhất, nếu bạn là người có tiền, bạn mang tiền tới cho người có quyền, là tôi. Tôi sẽ giúp bạn thuê người đào tạo, hỗ trợ truyền thông và sắp xếp tất cả mọi thứ để bạn nổi tiếng.

Cách thứ hai là trong mọi mối quan hệ, ở bất kỳ giới tính nào, dù bạn là nam, nữ, gay hay lesbian, bạn đều cần tình cảm. Bạn đến với tôi trong trường hợp bạn không có tiền, nhưng tôi thích bạn thì tôi vẫn sẽ đầu tư để bạn 'lột xác'. Đó là chuyện bình thường. Tất cả mọi người cứ che giấu rằng điều đó không tồn tại trong showbiz nhưng thực tế là như vậy, không ai thoát ra nổi. Trường hợp thứ ba, bạn phải là người có tài năng thực sự". 

Anh cho rằng, hoạt động trong showbiz là một trong những ngành nghề nhạy cảm. Không phải do môi trường showbiz nhạy cảm mà bởi vì những con người xuất hiện trong đó quá đẹp. Mà ai cũng thích đẹp cả, nên khó có người nào thoát khỏi điều đó.

Những vụ tự "bóc phốt" việc bị lạm dụng để trở nên nổi tiếng là quan điểm của Trang Trần khi bày tỏ với iOne. "Tôi thấy báo chí bây giờ hay khui ra: hoa hậu này, á hậu kia, ca sĩ nọ bị gạ gẫm. Các bạn đã bao giờ nghĩ rằng là họ tự làm điều đấy chưa? Đã bao giờ bạn nghĩ rằng là họ tự mình gây ra những 'phốt' đấy để nổi lên không?. Tôi chỉ đơn giản nghĩ như thế này: "Tiền không dễ sinh ra, cũng không dễ chuyển từ túi thằng này sang túi mình, nó đều phải có sự trả giá".

Thiên Anh